BNEWS Ủy ban chống bán phá giá Indonesia khởi xướng điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm tôn mạ lạnh có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam.
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa nhận được thông tin về việc Ủy ban chống bán phá giá Indonesia (KADI) khởi xướng điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm tôn mạ lạnh (Baja Lapis Aluminum Seng, BJLAS) có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam.
Theo đó, các sản phẩm trong phạm vi điều tra thuộc mã HS: 7210.61.11, 7212.50.23, 7212.50.24, 7212.50.29,7225.99.90, 7226.99.19, 7226.99.99. Cũng theo Cục Phòng vệ thương mại, ngay sau khi thông báo khởi xướng điều tra, KADI sẽ gửi bản câu hỏi đến các bên liên quan để thu thập thông tin, dữ liệu phục vụ quá trình điều tra.Mặt khác, KADI cũng có thể thẩm tra tại chỗ doanh nghiệp để xác minh các thông tin, dữ liệu đã cung cấp trong bản trả lời.
Ngoài ra, KADI đề nghị các bên đăng ký tham gia vụ việc gửi văn bản về KADI trong vòng 14 ngày kể từ ngày khởi xướng theo địa chỉ Komite anti- Dumping Indonesia; Ministry of Trade, Building I 5th Floor; Jl. MI Ridwan Rais No. 5 Jakarta 10110 (Telp/Fax : (62-21) 3850541, Email: kadi@kemendag.go.id). Để chủ động ứng phó vụ việc, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu liên quan của Việt Nam xem xét tham gia và hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để đảm bảo kết quả tích cực; đồng thời thường xuyên trao đổi và phối hợp chặt chẽ với Cục trong quá trình xử lý vụ việc./.Tin liên quan
Kết luận cuối cùng về rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 13 với tôm nước ấm đông lạnh
Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 13 cho giai đoạn rà soát từ 1/2/2017-31/1/2018 đối với tôm nước ấm đông lạnh của Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtTăng cường kết nối kinh tế giữa các địa phương Việt Nam và tỉnh Biển Đỏ của Ai Cập
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Nam Dương đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Biển Đỏ Walid Al Barqi nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và logistics.
-
DN cần biếtNghệ An yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương giảm giá cước vận tải hành khách
Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An tiếp tục yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khẩn trương rà soát, kê khai điều chỉnh giá cước phù hợp với diễn biến của giá nhiên liệu.
-
DN cần biết
Đề xuất cơ chế hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ
Ngày 10/7, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo về triển khai nhiệm vụ hỗ trợ lãi suất vay của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia (NATIF).
-
DN cần biếtỨng dụng năng lượng nguyên tử nâng cao năng lực cạnh tranh nông sản
Ứng dụng năng lượng nguyên tử, công nghệ bức xạ và kỹ thuật hạt nhân được kỳ vọng giúp nâng cao chất lượng, truy xuất nguồn gốc, tăng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường xuất khẩu cho nông sản ĐBSCL.
-
DN cần biếtELOM Group tìm nhà cung ứng Việt tại Viet Nam International Sourcing 2026
Được thành lập từ năm 1996, ELOM Group đã có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối và phát triển thương hiệu hàng tiêu dùng quốc tế.
-
DN cần biếtBảo hiểm Agribank cập nhật quy định mới về bảo hiểm bắt buộc trong xây dựng
Từ ngày 01/7/2026, Nghị định số 220/2026/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực, sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định số 67/2023/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động xây dựng.
-
DN cần biếtAI làm gia tăng làn sóng cắt giảm nhân sự trong ngành công nghệ
Làn sóng cắt giảm nhân sự trong ngành công nghệ toàn cầu đang quay trở lại trong năm 2026, song với tính chất khác so với giai đoạn sau đại dịch COVID-19.
-
DN cần biếtKinh tế tuần hoàn thúc đẩy trách nhiệm doanh nghiệp phát triển bền vững
Kinh tế tuần hoàn không chỉ là bảo mệ môi trường, mà là cách để doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả và mở rộng thị trường.
-
DN cần biếtNhà đầu tư ứng dụng công nghệ cao được ưu đãi 5% khi đánh giá hồ sơ dự thầu
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 274/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư kinh doanh.










