Kasa Korea thu hút thêm 19 tỷ won vốn đầu tư để nâng cấp hệ thống

08:30' - 27/12/2021
BNEWS Kasa Korea Co., nhà điều hành nền tảng đầu tư bất động sản trực tuyến của Hàn Quốc, cho biết đã thu hút được 19 tỷ won (16 triệu USD) từ 6 nhà đầu tư để nâng bảo mật cho giao dịch và cơ sở hạ tầng.

Khoản đầu tư nói trên dành cho Kasa Korea tới từ các nhà đầu tư bao gồm PGS Partners, WeMade, Arche Investment và Yuanta Investment, nâng tổng số vốn mà công ty này nhận được lên khoảng 40 tỷ won.
Công ty khởi nghiệp trong linh vực công nghệ tài chính (fintech) này cho biết họ sẽ sử dụng 19 tỷ won để tăng cường hệ thống bảo mật và xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết khác cho hoạt động của nền tảng.
Ra mắt vào tháng 9/2020, nền tảng di động Kasa dùng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để phát hành chứng khoán đảm bảo bằng tài sản, có giá từ 5.000 won để sở hữu một tòa nhà do Kasa Korea mua.

Công ty sẽ chia sẻ doanh thu cho thuê của tòa nhà với các nhà đầu tư dưới hình thức cổ tức và các nhà đầu tư cũng được hưởng lợi nhuận khi món bất động sản đó được bán.
Được xem là một trong những dịch vụ tài chính sáng tạo, hướng đến việc hạ thấp ngưỡng đầu tư cho các nhà đầu tư lẻ trong thị trường bất động sản thương mại có khả năng sinh lời.
Kasa Korea đang chuẩn bị mở một sàn giao dịch đầu tư bất động sản tại Singapore vào nửa đầu năm sau./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục