Kênh truyền hình giải trí HBO của Mỹ tiếp tục bị tin tặc xoay chóng mặt

10:17' - 14/08/2017
BNEWS HBO vẫn bị xoay như chong chóng khi tin tặc tiếp tục phát tán các dữ liệu đánh cắp liên quan đến một số chương trình ăn khách của kênh truyền hình giải trí nổi tiếng của Mỹ này.

Tuy nhiên, ở lần này, chúng tạm bỏ qua các dữ liệu liên quan đến serie phim đình đám "Game of Thrones" (tựa Việt: "Trò chơi vương quyền"). Đây là lần thứ 3 các tin tặc đăng tải những thông tin chúng đánh cắp được của HBO.

Trong lần phát tán mới nhất này, tin tặc đã tung ra một tập phim "Insecure" có lịch chiếu vào tối 13/8, cùng một số tập của các chương trình khác như "Ballers" và một số chương trình chưa lên sóng gồm "Barry" và "The Deuce".

Trước đó, ngày 7/8, các tin tặc tự xưng "Mr.Smith" đã phát tán 1 loạt dữ liệu được cho là đánh cắp từ HBO. Những dữ liệu mới phát tán gồm kịch bản từ 5 tập mới của seri phim đình đám "Game of Thrones" trong đó có 1 tập chuẩn bị ra mắt sắp chiếu, và những bức thư điện tử trong suốt một tháng từ tài khoản của Phó Chủ tịch phụ trách chương trình phim của HBO Leslie Cohen.

Ngoài ra còn có nhiều tài liệu nội bộ, bao gồm một báo cáo về các yêu cầu pháp lý đối với kênh này cũng như thư đề nghị làm việc cho các vị trí quản lý cấp cao.

Tin tặc tuyên bố đang sở hữu nhiều thông tin có giá trị, bao gồm kịch bản và phần tiếp theo của nhiều chương trình truyền hình và phim của HBO cũng như những thông tin có thể gây thiệt hại cho kênh truyền hình này. Chúng đe dọa sẽ đăng tải mỗi tuần 1 lần nếu HBO không trả tiền. Khoản tiền những đối tượng này đưa ra là "6 tháng lương trả bằng bitcoin (một loạt tiền điện tử)", tương đương ít nhất 6 triệu USD.

Tuy nhiên, trong một thư điện tử đề ngày 13/8, HBO tuyên bố hãng không liên lạc với những kẻ tấn công mạng và khẳng định không tin toàn bộ hệ thống thư điện tử của hãng bị xâm phạm.

Vụ tấn công mạng nhằm vào HBO xảy ra từ cuối tháng 7 vừa qua. Mặc dù HBO không nói rõ chính xác nội dung của những dữ liệu bị mất, nhưng các hãng truyền thông cho biết tin tặc đã đánh cắp khoảng 1,5 TB dữ liệu từ HBO.

Tập đoàn giải trí Time Warrner, đơn vị sở hữu phần lớn cổ phiếu tại HBO, cũng đã xác nhận tin tặc đã tấn công HBO và cho biết, trong thời gian qua, HBO đang phải đối mặt với cuộc tấn công mạng với mục đích nhằm thỏa hiệp những thông tin độc quyền.

HBO nhấn mạnh việc bảo vệ dữ liệu là ưu tiên hàng đầu và cho biết hiện đang phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan an ninh mạng để tiến hành điều tra vụ tấn công trên.

>>>HBO bị tin tặc tống tiền

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục