Kết luận ban đầu về sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư từ than tre
Chiều 12/4, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết sẽ rút công bố sản phẩm, công bố mỹ phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Hồng Phong (thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng), ra thông báo cấm lưu hành các sản phẩm vi phạm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vinaca.
Đồng thời, Sở Y tế cùng Công an quận Kiến An, Công an huyện An Dương tăng cường giám sát hoạt động của 2 cơ sở này. Cùng với đó, Sở thành lập đoàn hậu kiểm đối với những nơi bán thực phẩm chức năng để niêm phong và thu giữ các sản phẩm sai phạm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vinaca. Trước đó, Công an quận Kiến An và Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vinaca, phát hiện công nhân của Công ty này đang đổ bột than tre vào các vỏ thuốc con nhộng bán cho bệnh nhân ung thư.Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vinaca đã nhập bột than tre từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Hồng Phong để sản xuất ra các sản phẩm Vinaca Vi5 (loại 874nl), Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác.
Ngay sau đó, Sở Y tế Hải Phòng đã kiểm tra trực tiếp hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Hồng Phong tại thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, An Dương. Công ty này đã khai báo đóng gói sản phẩm tại tỉnh Hưng Yên.Tuy nhiên, tại tỉnh Hưng Yên, cơ quan chức năng cho biết, Công ty An Hồng Phong không có cơ sở đóng gói sản phẩm. Như vậy, Công ty này đã vi phạm Điều 46, Khoản M, Thông tư 06/2011/TT- BYT về Quy định quản lý mỹ phẩm do kê khai không trung thực các nội dung trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
Các sản phẩm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Vinaca sẽ bị cấm lưu hành do Công ty này khai báo đây là thực phẩm chức năng. Theo quy định của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), thực phẩm chức năng phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và được đăng ký sản phẩm ở Cục An toàn thực phẩm.Tuy nhiên, Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm đã xác nhận, sản phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vinaca không có cả hai điều kiện trên.
Ngày 13/4, Sở Y tế Hải Phòng sẽ mời các trường hợp vi phạm đến nộp phạt bổ sung, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc để Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.>>>Làm rõ sai phạm trong vụ "thuốc hỗ trợ điều trị ung thư làm từ than tre"
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Làm rõ sai phạm trong vụ "thuốc hỗ trợ điều trị ung thư làm từ than tre"
17:00' - 12/04/2018
Sở Y tế Hải Phòng đang tiếp tục làm rõ những sai phạm của Công ty Vinaca, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng trong việc dán nhãn các sản phẩm thuốc chống ung thư từ than tre.
-
Kinh tế tổng hợp
Cơ hội điều trị cho bệnh nhân ung thư ngay tại Bệnh viện Chợ Rẫy
14:55' - 04/04/2018
Việc trang bị hệ thống máy gia tốc hiện đại tại Bệnh viện Chợ Rẫy giúp mở cánh cửa ứng dụng nhiều kỹ thuật xạ phẫu/xạ trị mới hiện chưa được triển khai tại Việt Nam.
-
Đời sống
Hà Nội mở rộng chương trình tầm soát phát hiện sớm ung thư đại trực tràng
08:46' - 16/03/2018
Kể từ khi thực hiện chương trình tầm soát phát hiện sớm ung thư đại trực tràng đến nay đã có 122.675 người dân được xét nghiệm miễn phí, trong đó phát hiện 6.654 ca dương tính.
-
Đời sống
Phát hiện mới trong điều trị ung thư
13:25' - 13/03/2018
Các nhà khoa học Italy và Anh đã tìm ra một loại protein trong cơ thể người có tác dụng kích thích sự phát triển của các khối u, qua đó mở ra một hướng mới trong nghiên cứu điều trị bệnh ung thư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điều quan trọng trong chính quyền địa phương 2 cấp là chuyển trạng thái từ thụ động sang chủ động phục vụ
19:25' - 13/07/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở Đồng bằng sông Cửu Long được triển khai cơ bản tốt, triển khai chắc chắn, hoàn thiện dần và đi vào hoạt động ổn định.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Thành phố Cần Thơ sẽ phát huy vai trò đầu tàu trong khu vực trên tất cả các lĩnh vực
18:50' - 13/07/2025
Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao và khẳng định thành tựu phát triển kinh tế -xã hội của Cần Thơ góp phần vào thành tựu chung của cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng phấn đấu thu ngân sách gần 47.258 tỷ đồng từ nay đến cuối năm
18:48' - 13/07/2025
Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2025, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố Hải Phòng đạt 47.257,47 tỷ đồng; trong đó thu nội địa đạt 18.988,32 tỷ đồng, thu xuất nhập khẩu đạt 25.259,16 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Mỹ áp thuế 50% với đồng nhập khẩu: Tác động ra sao tới thị trường trong nước?
17:20' - 13/07/2025
Giới chuyên môn nhìn nhận xu hướng tăng thuế từ phía Mỹ không gây ra những lo ngại đáng kể.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chính quyền địa phương 2 cấp phải vận hành thông suốt và đồng bộ
14:22' - 13/07/2025
Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương 2 cấp phải vận khẩn trương, hiệu quả, với phương châm “làm việc nào dứt việc đấy, làm việc nào ra việc đấy; tạo sự thông suốt, chuyên nghiệp và đồng bộ”.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 - vòng đối thoại địa phương
14:11' - 13/07/2025
Sáng 13/7, tại Lạng Sơn, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 - vòng đối thoại địa phương, Cụm miền núi Đông Bắc Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố ĐBSCL
10:45' - 13/07/2025
Sáng 13/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị tại Cần Thơ, bàn về chính quyền địa phương 2 cấp, tiến độ dự án giao thông trọng điểm và Đề án phát triển 1 triệu ha lúa tại ĐBSCL.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội tăng tốc kích cầu du lịch: Mùa vàng bứt phá
09:27' - 13/07/2025
Trong nửa đầu năm 2025, Hà Nội đã đón khoảng 15,56 triệu lượt khách du lịch, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
10 sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
09:08' - 13/07/2025
Trong tuần qua, kinh tế Việt Nam có các thông tin nổi bật như xe máy xăng sẽ không được chạy trong Vành đai 1 từ 1/7/2026, chỉ số VN30 lập đỉnh lịch sử, Vietnam Airlines đón hành khách thứ 350 triệu.