Kết nối hợp tác giữa các đối tác Việt Nam với vùng Kyushu Nhật Bản
Tham dự hội chợ có năm tỉnh, thành của Việt Nam, gồm Hà Nội, Hòa Bình, Tuyên Quang, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi, cùng với các doanh nghiệp hai nước đang hoạt động trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, công nghệ thông tin, du lịch, y tế, môi trường, bất động sản.
Trong hai ngày diễn ra hội chợ, các địa phương của Việt Nam sẽ trao đổi và giới thiệu về các thế mạnh, tiềm năng và chính sách thu hút đầu tư của mình, trong khi các doanh nghiệp Việt Nam cũng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm để tìm kiếm các đối tác kinh doanh ở vùng Kyushu nói riêng và ở Nhật Bản nói chung.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Dược sỹ Đặng Hiền Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, đại diện Tập đoàn Hoa Lâm, cho biết trong 20 năm qua, tập đoàn đã đầu tư rất nhiều cho lĩnh vực y tế. Hiện nay, tập đoàn đang quản lý Khu Y tế Kỹ thuật cao TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Gia An 115. Tham dự hội chợ này, tập đoàn muốn tăng cường hợp tác với các đối tác Nhật Bản để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ở Việt Nam và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực vực y tế mới như cấy tế bào gốc, tăng cường miễn dịch cho cơ thể và trẻ hóa tế bào. Bên lề hội chợ, lãnh đạo các tỉnh, thành và doanh nghiệp Việt Nam đã có các cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp của các tỉnh thuộc khu vực Kyushu như Fukuoka, Nagasaki, Kumamoto, Nagasaki, Oita, Saga, Miyazaki và Kagoshima. Sau đó, đoàn dự kiến sẽ có các chuyến thăm làm việc tại các tỉnh này. Cùng với hội chợ trên, ngày 26/7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka dự kiến tổ chức Diễn đàn xúc tiến hợp tác nhiều mặt Kyushu-Việt Nam, với sự tham gia của các doanh nghiệp hai nước và đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cùng với chính quyền các tỉnh, thành Hà Nội, Tuyên Quang, Hòa Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi của Việt Nam và các tỉnh thuộc vùng Kyushu.Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận về các cơ hội hợp tác trong ba lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm của cả Việt Nam và Kyushu là nông nghiệp, phát triển nguồn nhân lực, và công nghệ thông tin và chuyển đổi số./.
Tin liên quan
-
Thời sự
Đánh giá giữa kỳ Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn 8
17:24' - 05/07/2022
Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản được khởi xướng từ tháng 4 năm 2003, là sự hợp tác đặc biệt giữa hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Sắp diễn ra hội nghị giao thương sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản
19:54' - 29/06/2022
Trong 2 ngày 5 và 6/7 sẽ diễn ra Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết hiệp hội, tăng vai trò đại diện của cộng đồng doanh nghiệp
13:23'
Theo Khảo sát của VCCI, 40,9% doanh nghiệp tham gia hiệp hội do nhu cầu thực tiễn, 28% do uy tín của hiệp hội, 18,7% do nhu cầu kết nối chuỗi giá trị, mạng lưới sản xuất.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường không được phép đi sau thực tiễn
13:05'
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc làm việc với Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và cả nhiệm kỳ 2026 - 2031.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
12:57'
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã dự và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
-
Kinh tế Việt Nam
Định vị Đà Nẵng trong dòng chảy công nghệ tài chính mới
12:42'
Đà Nẵng xác định công nghệ số, đổi mới sáng tạo và kinh tế tri thức là động lực phát triển chiến lược của thành phố trong giai đoạn mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công dự án cụm công nghiệp 1.250 tỷ đồng ở cửa ngõ phía Tây Hải Phòng
12:40'
Cụm công nghiệp Lê Thiện - Đại Bản có quy mô khoảng 60 ha, được triển khai tại khu vực trước đây thuộc xã Lê Thiện và xã Đại Bản, huyện An Dương (nay là phường An Phong, thành phố Hải Phòng).
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội công bố các quyết định về công tác cán bộ
10:07'
Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Lê Trung Kiên đã công bố các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng tầm quan hệ Việt Nam - Singapore và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế
08:17'
Chuyến thăm Singapore và dự Đối thoại Shangri-la của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được kỳ vọng tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Singapore và nâng tầm vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore và dự, phát biểu tại Đối thoại Shangri-la
08:10'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore và dự, phát biểu tại Đối thoại Shangri-la.
-
Kinh tế Việt Nam
Vận hành camera giám sát 24/24 giờ tại các đường ngang, lối đi qua đường sắt
16:19' - 24/05/2026
Các cơ quan chức năng đề nghị người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi đi qua khu vực đường ngang đường sắt; tuyệt đối tuân thủ hệ thống báo hiệu, tín hiệu cảnh báo.

Bệnh viện Gia An 115 tham gia hội chợ. Ảnh: Đào Tùng-pv TTXVN tại Tokyo Nhật Bản