1. >

Khả năng Mỹ tiếp tục áp thuế cao đối với hàng hóa Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét khả năng áp mức thuế 25% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc, thay cho mức thuế 10% như thông báo trước đây.

Khả năng Mỹ tiếp tục áp thuế cao đối với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét khả năng áp thuế 25% đối với hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc. Ảnh: TTXVN phát

Một số nguồn tin đã tiết lộ thông tin trên với Washington Post và Blommberg ngày 31/7 trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nước nền kinh tế lớn nhất thế giới đang ở giai đoạn "nước sôi lửa bỏng" mà theo giới chuyên gia phân tích có thể dẫn tới một cuộc chiến tranh thương mại và làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Theo các nguồn tin trên, ông Trump ban đầu dọa áp thuế 10% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu bổ sung trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc, song mức thuế xem xét hiện nay đã được nâng lên 25%.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 31/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng khẳng định mọi sức ép từ phía Mỹ sẽ không có tác dụng đối với Trung Quốc. Ông cảnh báo Bắc Kinh chắc chắn sẽ đưa ra các biện pháp đáp trả để bảo vệ quyền lời và lợi ích chính đáng của mình.

Đầu tháng 7, Mỹ đã áp thuế 25% đối với một lượng hàng hóa trị giá 34 tỷ USD của Trung Quốc và có kế hoạch áp thuế với lượng hàng hóa bổ sung khác trị giá 16 tỷ USD. Việc Mỹ tăng thuế là một trong những giải pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm giảm thâm hụt thương mại với Trung Quốc.

Năm 2017, mức thâm hụt thương mại này là 376 tỷ USD. Gần đây, ông Trump dọa sẽ tăng thuế quan đối với tất cả hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ với tổng giá trị lên tới 500 tỷ USD ghi nhận năm 2017./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif