Khai mạc chuỗi hội chợ triển lãm quốc tế Da và Giày lần thứ 24

15:06' - 10/07/2024
BNEWS Dự kiến với khoảng 15.000 khách thương mại tham dự, chuỗi hội chơ triển lãm được đánh giá là sự kiện hàng đầu của ngành da giày khu vực ASEAN.

Ngày 10/7, chuỗi hội chợ - triển lãm quốc tế Da và Giày lần thứ 24 – Việt Nam (SHOES & LEETHER – VIETNAM), kết hợp hội chợ - triển lãm quốc tế sản phẩm thành phẩm Da và Giày – Việt Nam (IFLE – VIETNAM) đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Chuỗi hội chợ triển lãm do Hiệp hội Da giày – Túi xách Việt Nam (Lefaso Việt Nam) phối hợp cùng nhiều đối tác trong và ngoài nước tổ chức.

 

Năm nay, chuỗi hội chợ triển lãm quy tụ hơn 800 đơn vị từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Italy, Ðức, Ðài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc… Hầu hết đơn vị tham gia đều trưng bày đa dạng máy móc thiết bị, nguyên phụ liệu, sản phẩm thành phẩm da và giày, gồm: thiết bị gia công hàng may mặc, dệt thoi, máy thuộc da, da dùng trong nội thất, nhuộm và hoàn thiện, hóa chất ngành da giày và túi cặp các loại…

Theo ông Nguyễn Đức Thuấn, Chủ tịch Hiệp hội Lefaso Việt Nam, chuỗi hội chợ triển lãm được tổ chức thường niên tại Việt Nam không nằm ngoài mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, giao thương và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Riêng doanh nghiệp Việt Nam được tạo điều kiện giới thiệu sản phẩm đến người mua, bạn hàng trong và ngoài nước nhằm tăng cường xúc tiến xuất khẩu, mở rộng thị trường; còn doanh nghiệp các nước khác tìm nguồn cung cấp hàng từ Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuỗi hội chợ triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 12/7/2024, còn có một số chương trình hội thảo chuyên ngành giới thiệu về những cải tiến trong sản xuất, cũng như xu hướng mới trong hoạt động nghiên cứu và phát triển… Đặc biệt, tại các hội thảo này có sự góp mặt của nhiều chuyên gia trong ngành, mang lại cơ hội cập nhật kiến thức mới nhất và kinh nghiệm bổ ích cho cộng đồng doanh nghiệp trong ngành da và giày.

Ngoài ra, dự kiến với khoảng 15.000 khách thương mại tham dự, chuỗi hội chơ triển lãm được đánh giá là sự kiện hàng đầu của ngành da giày khu vực ASEAN. Khi đến với chuỗi hội chợ triển lãm, khách tham quan còn được trải nghiệm và khám phá phong phú sản phẩm, máy móc, thiết bị mới nhất của ngành công nghiệp da và giày dép.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục