Khai mạc Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á lần thứ 17
Lễ khai mạc được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với những tỉnh thành viên không thể tham dự trực tiếp. Đại hội đồng lần này được tổ chức gắn với Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOP.
EATOF 17 dự kiến được tổ chức từ 2 năm trước song bị hoãn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Đây là lần thứ hai tỉnh Quảng Ninh vinh dự đăng cai Kỳ họp quan trọng này của Diễn đàn EATOF (lần thứ nhất vào năm 2010).
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn mong muốn bằng “tinh thần EATOF”, các tỉnh thành viên sẽ nỗ lực gắn kết, hợp tác cùng phục hồi, phát triển du lịch, nhất là du lịch quốc tế, hướng tới phát triển du lịch bền vững.Việc tổ chức Đại hội đồng EATOF lần thứ 17 là cụ thể hóa cho những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và các tỉnh thành viên EATOF nói chung theo tinh thần thông điệp của Kỳ họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh hy vọng các đại biểu tham dự EATOP 17 sẽ là cầu nối truyền tải những ấn tượng tốt đẹp về tỉnh Quảng Ninh tới người thân, bạn bè, đối tác du lịch để điểm đến Quảng Ninh được lan tỏa và có nhiều hơn cơ hội thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng và thu hút nhiều hơn khách du lịch, hướng tới phát triển du lịch bền vững.Quảng Ninh đánh giá cao những kết quả to lớn mà EATOF đã đạt được trong thời gian qua. EATOF có vai trò quan trọng đối với việc thúc đẩy du lịch trong khu vực phát triển, mở rộng các mối quan hệ hợp tác song phương, đa phương và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa các tỉnh thành viên EATOF.
Ông Jin-tae Kim, Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) nhấn mạnh: Du lịch quốc tế hiện đang mở cửa trở lại. Điều này có nghĩa là một kỷ nguyên du lịch mới đã bắt đầu và Đông Á sẽ là trung tâm của kỷ nguyên mới, các chính quyền địa phương EATOF sẽ là những người đóng vai trò chính.Tỉnh trưởng Gangwon cũng hy vọng EATOF sẽ dẫn dắt sự phát triển của ngành du lịch của các chính quyền thành viên trong tương lai và phát triển thành một liên đoàn dẫn đầu một mô hình mới của ngành du lịch toàn cầu trong thời kỳ hậu COVID-19.
Đại hội đồng năm nay có 8 hoạt động chính: Lễ khai mạc và họp chuyên đề EATOF gồm 3 phiên, trong đó phiên thứ nhất sẽ tiến hành ngay sau Lễ khai mạc sự kiện.Ngoài ra, các hoạt động khác gồm: họp Ban Thường trực EATOF, họp song phương, hội nghị Tỉnh trưởng, ký tuyên bố chung EATOF, họp báo sau ký kết Tuyên bố chung EATOF.
Cùng với đó, các đại biểu sẽ tham gia chương trình tham quan, khảo sát, giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Ninh tại một số điểm ở thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn như: Bảo tàng - Thư viện tỉnh, vịnh Hạ Long, Khu du lịch suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, sân bay Vân Đồn.
Sự kiện Đại hội đồng EATOF 17 là cơ hội để du lịch Quảng Ninh quảng bá và truyền đi hình ảnh về điểm đến “thân thiện, an toàn, hấp dẫn”; đồng thời thu hút các nguồn lực đầu tư, tạo cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư du lịch chuyên sâu, thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh thành viên EATOF nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung. Dịp này, tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các hạ tầng báo chí về các hoạt động hợp tác giữa các tỉnh thành viên EATOF về phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long - Quảng Ninh mở cửa du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 đến du khách trong và ngoài nước… Đại hội đồng EATOF 17 tại Quảng Ninh có khoảng 150 người tham dự. Trong đó, có các diễn giả quốc tế và Việt Nam như: đại diện đến từ Tổ chức Du lịch thế giới, UNESCO, Green Destination (Tổ chức Điểm đến Xanh), Tripadvisor (trang web về du lịch nổi tiếng thế giới) và các chuyên gia du lịch đến từ các học viện, trường đại học tỉnh thành viên.Đại diện của Khoa Du lịch (Đại học Quốc gia Hà Nội), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và giảng viên Trường Đại học Hạ Long tham gia thuyết trình và tọa đàm…/.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Escape: Việt Nam là điểm du lịch đáng "đồng tiền bát gạo" tại châu Á
20:19' - 24/10/2022
Chuyên trang du lịch Escape của Australia mới đây đăng bài viết giới thiệu Việt Nam như một điểm đến du lịch giá rẻ lý tưởng cho các khách du lịch từ "xứ sở Chuột túi".
-
Kinh tế Việt Nam
Loạt giải pháp cho du lịch Thủ đô sau dịch COVID-19
20:16' - 24/10/2022
Hầu hết các điểm du lịch đều quá tải. Điều này đặt ra vấn đề lớn đối với các đơn vị, doanh nghiệp du lịch nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.
-
Thị trường
Du lịch Bình Thuận “vươn mình” từ biển
08:56' - 24/10/2022
Ngành Du lịch Bình Thuận đã khẳng định thương hiệu và tiếp tục đà tăng trưởng; không chỉ là điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam mà còn trở thành điểm nghỉ dưỡng biển nổi tiếng thế giới.
-
DN cần biết
Đưa du lịch Sơn La trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn vùng Tây Bắc
13:43' - 23/10/2022
Ngày 23/10 tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Tổng cục Du lịch và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức hội nghị Liên kết phát triển sản phẩm du lịch mới, tour du lịch Hà Nội - Sơn La.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đắk Lắk thúc giải ngân vốn đầu tư công đầu năm
21:59' - 23/03/2026
Năm 2026, Đắk Lắk đẩy nhanh giải ngân hơn 10.000 tỷ đồng vốn đầu tư công, gắn trách nhiệm người đứng đầu, tháo gỡ vướng mắc để tạo động lực tăng trưởng kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 23/3/2026
21:59' - 23/03/2026
Ngày 23/3, kinh tế Việt Nam có các tin nổi bật như sửa Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, thúc đẩy xuất khẩu, chuyển đổi xanh đến kết nối doanh nghiệp – đào tạo nhân lực ESG.
-
Kinh tế Việt Nam
An ninh năng lượng: Đa dạng nguồn cung để đáp ứng nhu cầu trong nước
20:38' - 23/03/2026
Trong bối cảnh khủng hoảng xăng dầu trên thế giới vẫn khó lường, việc đa dạng hoá nguồn cung để đáp ứng nhu cầu trong nước chính là giải pháp cấp bách bên cạnh các giải pháp căn cơ, lâu dài khác.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai tăng tốc giải phóng mặt bằng đường sắt cao tốc
19:41' - 23/03/2026
Gia Lai đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, tạo đồng thuận người dân, chuẩn bị tái định cư và quỹ đất, bảo đảm tiến độ công trình trọng điểm quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thái Nguyên tăng tốc hút vốn, FDI dẫn đầu cả nước
18:22' - 23/03/2026
Đẩy mạnh cải cách, xúc tiến đầu tư có trọng điểm, Thái Nguyên thu hút hơn 5,7 tỷ USD vốn mới, vươn lên dẫn đầu cả nước về FDI trong 2 tháng đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, năng lượng mới
18:22' - 23/03/2026
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 458/QĐ-TTg phê duyệt Đề án cập nhật triển khai Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (Tuyên bố JETP).
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ bứt phá thu hút đầu tư, FDI tăng gấp 7 lần
18:21' - 23/03/2026
Quý I/2026, Phú Thọ ghi nhận tăng trưởng ấn tượng trong thu hút đầu tư với FDI đạt 704 triệu USD, gấp hơn 7 lần cùng kỳ; môi trường kinh doanh cải thiện, doanh nghiệp phát triển mạnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc, thúc đẩy các dự án khí LNG với Nga
17:51' - 23/03/2026
Sáng 23/3 tại Moskva, Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Novatek nhằm thúc đẩy các dự án LNG quy mô lớn, tăng cường hợp tác năng lượng Việt – Nga.
-
Kinh tế Việt Nam
Tối ưu vận hành, ngành than thích ứng biến động thị trường
16:28' - 23/03/2026
Theo Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh, năm 2026, tỉnh có nhu cầu tiêu thụ khoảng 1,25 triệu m3 xăng dầu, trong đó ngành than tiêu thụ khoảng 362.000 m3, chiếm gần 29%.

Một góc Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN