Khai mạc giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020

15:33' - 26/09/2020
BNEWS 80 đội thi, 160 tay đua đã chính thức tranh tài tại Giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 (PVOIL VOC 2020) trong 2 ngày 26-27/9 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội).

Ban Tổ chức cho biết, năm nay giải tiếp tục duy trì 4 hạng thi đấu (Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Mở rộng, Nâng cao), 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure (diễn ra vào đêm 26/9).

Chặng đua này mang đậm tính truyền thống, không chỉ là một thử thách luôn bất ngờ đối với những vận động viên tham dự mà còn là một trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm theo tinh thần “bài thi chỉ hoàn thành khi cả nhóm đều về đích”.


Một điểm mới nữa là kể từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu VOC sẽ được Ban Tổ chức cấp bằng đua xe (Otofun License). Bằng đua xe này chứa các thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của Otofun (gồm đua xe địa hình và gymkhana) sẽ trở nên đơn giản từ các giải kế tiếp.

Ngoài ra, thẻ này cũng là thẻ dùng trong hệ thống chấm điểm tự động bằng laser do OTV Media và Otofun phát triển. Hệ thống này sẽ cho phép kết quả thi đấu hiển thị theo thời gian thực trên mạng (tại địa chỉ www.otofun.net), phục vụ khán giả và các đội thi theo dõi kết quả kịp thời và minh bạch.

Trong mùa giải lần thứ 12, bên cạnh hàng trăm màn trình diễn hấp dẫn trên các đường đua địa hình, Ban Tổ chức cũng mang tới nhiều hoạt động giúp khán giả có thêm cơ hội tương tác với giải đua như theo dõi giải đua ô tô địa hình điều khiển từ xa HORC; thưởng thức màn trình diễn drift chuyên nghiệp từ các thành viên của Redline Racing hay tiếp tục theo dõi trực tiếp những diễn biến hấp dẫn nhất của PVOIL VOC 2020 trên sóng VTVCab và truyền hình FPT.

Theo Ban Tổ chức, năm 2020 với dịch COVID-19 đã khiến hầu hết các hoạt động thể thao phải hoãn hoặc huỷ bỏ. Tuy nhiên, sau thành công của giải đua xe TC Motor Gymkhana Championship by Otofun, đơn vị thực hiện là OTV Media và Cộng đồng Otofun nhận thấy duy trì một sân chơi thể thao tốc độ là hoạt động cần thiết và có ý nghĩa.

Việc có thể tổ chức và tổ chức thành công giải đua VOC thường niên còn là thông điệp về tinh thần vượt khó, nỗ lực chinh phục thử thách mà bất cứ một vận động viên đua xe nào cũng hiểu rõ.

Đó cũng là lý do PVOIL VOC 2020 sẽ không chỉ duy trì quy mô là giải đua ô tô lớn nhất trong năm mà còn là một trong những thể thao đáng chú ý nhất kể từ đầu năm với sự khác biệt của mình.

Cũng trong khuôn khổ giải đấu, OTV Media, Cộng đồng Otofun và sự hỗ trợ của các nhà tài trợ đã đứng ra kêu gọi gây quỹ trị giá 100 triệu đồng nhằm ủng hộ các nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh của Chính phủ và các địa phương. Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi hoạt động phòng chống dịch COVID-19 kể từ đầu năm của Cộng đồng Otofun./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục