Khai mạc Hội chợ triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh năm 2024
Ngày 20/6, Hội chợ triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh lần 10, năm 2024 với chủ đề "Nông nghiệp đô thị gắn với chuyển đổi số" do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức, đã khai mạc tại Công viên Bình Phú, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
Ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh, cho biết: Hội chợ triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên nhằm giới thiệu, tôn vinh những thành tựu về giống cây trồng, vật nuôi, thuỷ sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sinh học, các ứng dụng khoa học, công nghệ chuyển đổi số nông nghiệp. Chuỗi hoạt động cũng hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại nhà vườn giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu đến người dân thành phố, các tỉnh, thành và du khách; tạo cơ hội liên kết, tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng.
Theo ông Đinh Minh Hiệp, hiện nay Tp. Hồ Chí Minh đã có thoả thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với 5 vùng kinh tế trong cả nước. Hội chợ triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh ngoài giới thiệu sản phẩm của Tp. Hồ Chí Minh còn là nơi giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiêu biểu của các tỉnh, thành đến với người dân thành phố và các đơn vị thu mua, phân phối.
Hội chợ cũng tạo cơ hội thúc đẩy chuyển giao công nghệ, liên kết ngành nông nghiệp đô thị của thành phố với các tỉnh, thành; khẳng định vai trò của Tp. Hồ Chí Minh là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng lĩnh vực nông nghiệp của các vùng trong cả nước.
Ban tổ chức cho biết, Hội chợ triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh năm 2024 thu hút 154 đơn vị đến từ 19 tỉnh, thành trong cả nước tham gia, giới thiệu hơn 300 gian hàng, chia thành các khu triển lãm sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực; khu giới thiệu giống cây trồng, vật nuôi, thuỷ sản; khu triển lãm thiết bị vật tư nông nghiệp…
Ngoài trưng bày tại chỗ, Ban tổ chức còn triển khai hoạt động trên kênh Tik Tok shop nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng thông qua thương mại điện tử. Các hội thảo chuyên đề, hội thi sinh vật cảnh, trình diễn thời trang dành cho thú cưng cũng được tổ chức trong thời gian diễn ra hội chợ, tạo nên sự hấp dẫn và mới mẻ cho khách tham quan hội chợ.
Hội chợ triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh năm 2024 sẽ kéo dài đến hết ngày 23/6, mở cửa tự do cho người dân, khách tham quan mua sắm.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Indonesia nới lỏng quy định xuất khẩu tôm hùm giống
07:13' - 14/06/2024
Bộ trưởng Hàng hải và Thủy sản Indonesia Sakti Wahyu Trenggono cho biết quy định mới nhất về quản lý tôm hùm đã giúp thu hút sự quan tâm của một nhà đầu tư Trung Quốc.
-
Ý kiến và Bình luận
Nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực toàn cầu do thiếu hụt kỹ sư lai tạo giống
08:26' - 12/06/2024
Việc thiếu hụt các nhà khoa học chuyên về lai tạo giống thực vật có thể đe dọa đến an ninh lương thực toàn cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Sóc Trăng xuống giống vụ Hè Thu sau ảnh hưởng hạn mặn
10:13' - 05/06/2024
Nông dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang đẩy nhanh tiến độ xuống giống vụ Hè Thu 2024 sau thời gian bị ảnh hưởng hạn mặn.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngăn chặn nhập lậu giống vật nuôi
17:09' - 27/05/2024
Ngày 27/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh xử lý các trường hợp vận chuyển, buôn bán giống vật nuôi, sản phẩm giống vật nuôi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá cây giống sầu riêng, mít rục rịch tăng giá
14:38' - 22/05/2024
Hiện đang vào mùa mưa, cũng là lúc thị trường tiêu thụ cây giống ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre sôi động trước nhu cầu cây giống phục vụ sản xuất của nhà vườn ở các địa phương trong và ngoài tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Vì sao doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn mồi xanh?
12:34' - 31/08/2025
Các chuyên gia cho rằng, để thúc đẩy tín dụng xanh và chuyển đổi xanh trong doanh nghiệp, Việt Nam cần một hệ sinh thái chính sách mạnh mẽ và đồng bộ hơn.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tăng cường chuỗi cung ứng chất bán dẫn
15:29' - 28/08/2025
Ngày 28/8, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết Công ty FSN Tech của nước này đã mua lại Công ty sản xuất linh kiện bán dẫn Asahi Lamp của Đài Loan (Trung Quốc).
-
DN cần biết
Kết nối giao thương doanh nghiệp tỉnh Svay Rieng, Campuchia
18:20' - 27/08/2025
Chiều 27/8, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương Việt Nam) đã phối hợp với Phòng Thương mại tỉnh Svay Rieng tổ chức Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia (Svay Rieng).
-
DN cần biết
Thống nhất nghiên cứu Đề án Trung tâm công nghiệp - năng lượng sinh thái
17:23' - 27/08/2025
Cần Thơ đồng ý với đề xuất nghiên cứu thực hiện Đề án Trung tâm Công nghiệp - Năng lượng sinh thái; đồng thời, đề xuất khẩn trương hoàn thành nghiên cứu đề xuất dự án trong khoảng thời gian sớm nhất.
-
DN cần biết
Ngành gỗ tìm cách khắc phục điểm yếu trong khâu nguyên liệu
17:49' - 26/08/2025
Các quy định về truy xuất nguồn gốc khắt khe từ các thị trường có yêu cầu cao bắt buộc ngành gỗ Việt phải luôn nằm trong tình thế giám sát chặt chẽ mới có thể đảm bảo cho các đơn hàng xuất khẩu.
-
DN cần biết
Mỹ chấm dứt hoạt động của quỹ bán dẫn dưới thời cựu Tổng thống Joe Biden
15:24' - 26/08/2025
Một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ sẽ tiếp quản quyền điều hành gói quỹ nghiên cứu bán dẫn trị giá 7,4 tỷ USD, thay cho tổ chức phi lợi nhuận tư nhân được lập dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Diễn đàn Ứng dụng Thương mại điện tử và Công nghệ số Việt Nam năm 2025
11:20' - 26/08/2025
Sự kiện là cơ hội tốt để doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng hợp tác, chung tay tạo dựng một hệ sinh thái thương mại điện tử bền vững, hiện đại và hội nhập sâu rộng với chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biết
Đề xuất thành lập Văn phòng Xúc tiến thương mại tại Hà Nam, Trung Quốc
21:42' - 25/08/2025
Chiều 25/8, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã có buổi làm việc với Phó Tỉnh trưởng Chính quyền nhân dân tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) Trương Mẫn.
-
DN cần biết
Ký kết hợp tác chiến lược, phát triển thương mại điện tử và kinh tế số Việt Nam
19:48' - 25/08/2025
Trong bối cảnh thương mại điện tử Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ, sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử hiện đại, toàn diện và bền vững.