Khai thác cát trái phép trên sông Cổ Chiên
Ngày 5/7, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt quả tang 5 đối tượng đang điều khiển phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Cổ Chiên, thuộc thủy phận ấp Mỹ Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
Các chủ phương tiện trên đều ngụ tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, gồm: Lê Thanh Liêm (38 tuổi), Lê Văn Chiến (27 tuổi) và Huỳnh Công Trường (21 tuổi), Trần Hoàng Thống (31 tuổi) và Trần Thanh Cần (35 tuổi).Tại thời điểm kiểm tra, các chủ phương tiện đều không có giấy phép khai thác khoáng sản. Tại hiện trường, các phương tiện này đã bơm hút được khoảng 79 m3 cát sông.
Bước đầu, các chủ phương tiện khai nhận, họ hút trộm cát sông để bán lại các các hộ san lấp mặt bằng. Mỗi lần hút trộm thành công họ thu được lợi nhuận từ 800.000 đồng-3 triệu đồng/ghe.
Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ phương tiện và củng cố hồ sơ xử lý các đôi tượng theo quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ: Cần làm rõ việc khai thác khoáng sản của Công ty Tân Ngọc Minh
20:37' - 04/07/2018
Giữa năm 2015, tỉnh Phú Thọ cấp phép cho Công ty cổ phần khoáng sản Tân Ngọc Minh khai thác đá đolomit làm vật liệu xây dựng thông thường tại mỏ đá gò Đầm, khu 2, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Nam tiếp tục bắt giữ 5 tàu khai thác cát trái phép trên sông Thu Bồn
10:45' - 03/07/2018
Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt giữ và đang hoàn thiện thủ tục để xử lý 5 tàu khai thác cát trái phép trên sông Thu Bồn theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế & Xã hội
Tái diễn nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Phú Thọ
08:59' - 29/06/2018
Dù UBND tỉnh đã chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm, không được lợi dụng việc cải tạo san gạt, hạ cốt để bán đất cho các công trình, dự án... song một số huyện ở Phú Thọ vẫn “phớt lờ” chỉ đạo này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tỷ phú nông nghiệp Nga đối mặt với cáo buộc gian lận
07:00'
Theo hãng tin TASS, các công tố viên đã buộc tội tỷ phú Vadim Moshkovich, nhà sáng lập tập đoàn nông nghiệp Rusagro biển thủ 30 tỷ ruble (357 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
14:30' - 09/04/2025
Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 002/2025/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ,công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Tối cao Mỹ dừng lệnh khôi phục việc làm cho nhân viên thử việc
14:16' - 09/04/2025
Việc sa thải hàng loạt là một phần trong kế hoạch của Tổng thống Trump nhằm cắt giảm quy mô và phạm vi hoạt động của chính phủ liên bang sau khi ông trở lại nắm quyền hồi tháng 1.
-
Kinh tế và pháp luật
Tái diễn tình trạng mua bán sổ bảo hiểm xã hội trên mạng xã hội
11:14' - 09/04/2025
Hiện nay, trên mạng xã hội (Tik Tok, Facebook, Zalo, Livestream) xuất hiện tình trạng một số đối tượng đăng công khai số điện thoại mua sổ bảo hiểm xã hội của người lao động.
-
Kinh tế và pháp luật
Khả năng Bộ Tư pháp Mỹ giải thể đơn vị thực thi tiền điện tử
09:45' - 09/04/2025
Bộ Tư pháp Mỹ đang giải thể Đội thực thi tiền điện tử quốc gia và ra lệnh cho các công tố viên tập trung vào các cuộc điều tra hình sự liên quan các băng nhóm tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội tập trung kiểm tra, giám sát 18 cơ sở còn tồn tại, vi phạm phòng cháy
22:10' - 08/04/2025
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành hai công văn chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Xác minh việc khai thác đất lâm nghiệp trái phép tại Sóc Sơn, Quốc Oai trước ngày 21/4
22:09' - 08/04/2025
UBND thành phố yêu cầu UBND hai huyện khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý dứt điểm theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Viện Kiểm sát khẳng định bản án đúng người, đúng tội
20:53' - 08/04/2025
Viện Kiểm sát một lần nữa khẳng định, bản án sơ thẩm cáo buộc bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm là đúng người, đúng tội, không oan sai.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt hành chính 330 triệu đồng với Clark Material Handling Việt Nam
16:31' - 08/04/2025
UBND tỉnh Hải Dương vừa có quyết định xử phạt hành chính 330 triệu đồng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Clark Material Handling Việt Nam vì không có giấy phép môi trường.