Khai thông đường bay thẳng Hải Nam (Trung Quốc) - Tp Hồ Chí Minh

11:21' - 29/10/2019
BNEWS Ngày 28/10, chuyến bay VN688 của Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay quốc tế Mỹ Lan ở thành phố Hải Khẩu (Trung Quốc) đã khai thông đường bay thẳng từ Hải Khẩu đến Tp. Hồ Chí Minh.
Vietnam Airlines khai thông đường bay thẳng từ Hải Khẩu (Trung Quốc)đến Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, ngày 28/10, chuyến bay VN688 của Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Mỹ Lan ở thành phố Hải Khẩu, thủ phủ của tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, qua đó chính thức khai thông đường bay thẳng từ thành phố Hải Khẩu đến Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Giới chức Hải Nam cho biết đây là đường bay quốc tế thứ 7 của sân bay quốc tế Mỹ Lan được đưa vào khai thác trong năm nay. Đường bay Hải Khẩu - Thành phố Hồ Chí Minh được triển khai dòng máy bay Airbus A321, cất cánh lúc 22h45 (giờ Bắc Kinh) các ngày thứ Năm, Chủ nhật hằng tuần từ Thành phố Hồ Chí Minh và hạ cánh lúc 1h 45 rạng sáng ngày hôm xuống thành phố Hà Khẩu. Trong các ngày thứ Hai, thứ Sáu hằng tuần, giờ khởi khành từ Hải Khẩu sẽ là 2h45' và hạ cánh xuống Thành phố Hồ Chí Minh lúc 3h55.

Theo truyền thông Trung Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất của Việt Nam và được mệnh danh là “Paris của phương Đông”. Việc mở chuyến bay thẳng Hải Khẩu - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách hai nước đi lại và làm phong phú thêm các điểm dừng chân giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Được biết, sân bay quốc tế Mỹ Lan ở Hải Khẩu năm nay còn dự định khai thông đường bay đến thành phố Busan (Hàn Quốc) và thủ đô Hà Nội (Việt Nam), qua đó góp phần xây dựng Hải Nam thành cảng hàng không kết nối Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương./.

Xem thêm:

>>Vietnam Airlines khai trương đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Bali

>>Từ 15/11, Bamboo Airways sẽ mở đường bay thẳng Cam Ranh đến Incheon

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục