BNEWS Thông tin từ Bộ Du lịch Campuchia ngày 23/8 cho biết hãng hàng không Cambodia Angkor Air sẽ mở đường bay thẳng đầu tiên từ thủ đô Phnom Penh đi Đà Nẵng vào tháng 10/2019.
Trang thông tin Fresh News cho biết Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon đã xác nhận thông tin này sau buổi làm việc với Giám đốc điều hành Cambodia Angkor Air Hoàng Mạnh Tuấn.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Thong Khon đã đề nghị Cambodia Angkor Air tăng cường chất lượng dịch vụ bởi đây là hãng hàng không quốc gia Campuchia với trụ sở và trục bay chính nằm ở thủ đô Campuchia. Bộ trưởng Thong Khon cũng yêu cầu hãng nghiên cứu để sớm mở đường bay trực tiếp từ Campuchia tới các điểm du lịch chính của Trung Quốc. Hiện tại, Cambodia Angkor Air đã có các đường bay thẳng Siem Reap-Đà Nẵng, Phnom Penh-Siem Reap; Phnom Penh-Thành phố Hồ Chí Minh, Phnom Penh-Sihanoukville; Sihanoukville-Bắc Kinh và Sihanoukville-Siem Reap. Là hãng hàng không liên doanh giữa Chính phủ Campuchia và Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air đi vào hoạt động từ tháng 7/2009 với số vốn huy động 100 triệu USD. Trước đây, Campuchia cũng đã có hãng hàng không quốc gia mang tên “Royal Cambodge Airlines” (RCA). RCA được thành lập năm 1994, nhưng đến năm 2001 thì ngừng hoạt động do thua lỗ, máy bay quá cũ, không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của Cơ quan Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO)./. Xem thêm:>>Từ 30/10, Cambodia Angkor Air mở đường bay thẳng Hà Nội - Siem Riep
>>Sắp có chuyến bay thẳng nối TP Hồ Chí Minh và Sihanoukville
Tin liên quan
Tiến gần mục tiêu lập Hãng hàng không Vietravel Airlines
Với mục tiêu tổ chức cho 1 triệu lượt khách trong năm 2019, dự kiến mỗi năm tăng 15% do vậy Vietravel Airlines sẽ tập trung vào thị phần khách du lịch của chính công ty mẹ Vietravel.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpNiger ký dự án 1,9 tỷ USD xây nhà máy lọc dầu lớn thứ ba Tây Phi
Niger ký thỏa thuận 1,9 tỷ USD với Tập đoàn Zimar và đối tác High Tech xây tổ hợp lọc hóa dầu tại Dosso, công suất 100.000 thùng/ngày để tăng giá trị dầu thô và hướng tới trung tâm năng lượng Tây Phi.
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.













