Khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Phát biểu tại buổi khai trương, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết Trung tâm Báo chí Quốc tế Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là một trong những công trình trọng điểm phục vụ năm APEC 2017 và nhiệt liệt chúc mừng nỗ lực chung của thành phố Đà Nẵng, của Tiểu ban Tuyên truyền – Văn hóa và các Bộ, ngành, cơ quan hữu quan hoàn thành công trình đúng thời hạn để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Tuần lễ Cấp cao APEC là sự kiện đối ngoại có tầm quốc tế lớn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận báo chí trong nước, khu vực và quốc tế. Các phóng viên quốc tế sẽ có mặt đông đảo, theo sát đưa tin về các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC.Cho tới nay đã có khoảng 2.600 phóng viên Việt Nam và phóng viên nước ngoài từ nhiều cơ quan báo chí, các nền kinh tế APEC, trong đó có nhiều hãng thông tấn, truyền thông lớn nhất thế giới đã đăng ký tham dự đưa tin Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng sắp tới.
Nếu biết tận dụng thì đây là cơ hội quý báu để Đà Nẵng nói riêng và đất nước ta nói chung tranh thủ quảng bá ra cộng đồng thế giới hình ảnh một đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu tiềm năng, phát triển năng động, một thành phố Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu “thành phố đáng sống nhất cả nước”, những người dân thân thiện, mến khách. Với ý nghĩa đó, Trung tâm Báo chí Quốc tế Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được thành lập với mục tiêu phục vụ tốt nhất cho báo chí trong và ngoài nước tham gia đưa tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Hoạt động của Trung tâm Báo chí có vai trò quan trọng đối với toàn bộ hoạt động thông tin, truyền thông liên quan đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.Trung tâm Báo chí cũng là trái tim cho các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của hàng nghìn phóng viên Việt Nam và quốc tế. Chính vì vậy, công trình Trung tâm Báo chí Quốc tế Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Cùng với đó, các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tập trung nguồn lực cao nhất để Trung tâm Báo chí Quốc tế hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật của các phóng viên trong và ngoài nước cũng như đảm bảo cung cấp các dịch vụ hình, ảnh, âm thanh, vệ tinh... cho báo chí.
Sau Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Phó Thủ tướng mong rằng công trình sẽ tiếp tục được sử dụng lâu dài phục vụ các sự kiện quốc tế được tổ chức tại Đà Nẵng cũng như phục vụ cho nhân dân thành phố Đà Nẵng.
Ngoài các hoạt động phục vụ nghiệp vụ cho phóng viên, Trung tâm Báo chí Quốc tế Tuần lễ Cấp cao APEC lần này có vai trò cung cấp thông tin và quảng bá về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thành tựu của công cuộc Đổi mới, chính sách đối ngoại, đất nước, con người Việt Nam…Trên tinh thần đó, trong khuôn viên của Trung tâm Báo chí có không gian triển lãm ảnh “ Đất nước con người Việt Nam” của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trưng bày bộ tem “Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017” của Bộ Thông tin và Truyền thông, các gian trưng bày và quảng bá của thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.
Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã cận kề, tới nay tất cả các khâu chuẩn bị về nội dung, hậu cầu, lễ tân, an ninh y tế đã sẵn sàng. Trong gần một năm qua, Việt Nam đã tổ chức thành công gần 200 cuộc họp và sự kiện trải dài ở 10 địa phương trên cả nước với sự tham dự của hàng nghìn đại biểu. Trong tất cả các hoạt động đó, các phóng viên báo chí đã cùng đồng hành, phản ánh sâu rộng các hoạt động của APEC 2017 đến với đông đảo công chúng. Trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp tới, Phó Thủ tướng mong rằng các phóng viên trong và ngoài nước sẽ tiếp tục đưa tin một cách kịp thời, tích cực, phong phú về Tuần lễ Cấp cao để nhân dân trong nước và bạn bè thế giới nắm bắt các hoạt động và kết quả của Tuần lễ Cấp cao, đặc biệt là những đóng góp của chủ nhà Việt Nam cũng như những tình cảm và lòng mến khách của người dân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.Thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 chắc chắn sẽ góp phần nâng cao hơn nữa hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Trung tâm Báo chí Quốc tế Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 nằm tại đường Cách mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ sẵn sàng đón hơn 2.000 nhà báo trong nước và quốc tế đến tác nghiệp. Trung tâm là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí cho toàn bộ phóng viên trong nước và nước ngoài tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; nơi cung cấp thông tin về các hoạt động của hội nghị, các dịch vụ phục vụ hoạt động nghiệp vụ của phóng viên… Trung tâm có đầy đủ các thành tố quan trọng của một Trung tâm báo chí quốc tế, đáp ứng yêu cầu chuyên môn của tất cả các loại hình báo chí như báo viết, báo hình, báo điện tử… cũng như các tác nghiệp kỹ thuật của báo chí như phát hình qua vệ tinh, tường thuật trực tiếp… Trung tâm có khu vực làm việc chung có thể đáp ứng cho hơn 1.000 phóng viên làm việc cùng một lúc với các hệ thống internet tốc độ cao. Cùng các phòng họp báo lớn, họp báo nhỏ, phòng phỏng vấn, khu vực làm việc riêng của các cơ quan báo chí, khu vực ăn uống, y tế, cầu nguyện, dịch vụ ngân hàng, bưu điện… Đáng chú ý, mặc dù các sự kiện được tổ chức ở nhiều địa điểm, cách xa nhau nhưng Trung tâm sẽ có hệ thống tường thuật trực tiếp từ các địa điểm về Trung tâm cho phép các phóng viên có thể theo dõi trực tiếp các sự kiện tại Trung tâm Báo chí. Trung tâm sẽ hoạt động từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày; riêng hai ngày cấp cao sẽ mở cửa đến 24 giờ để phục vụ các phóng viên báo chí./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh dự hội thảo về APEC
09:14' - 28/10/2017
Phát biểu khai mạc hội thảo về APEC, Đại sứ Phạm Quang Vinh đánh giá khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang có những biến động sâu sắc, với nhiều cơ hội và thách thức.
-
DN cần biết
APEC 2017 tạo cơ hội mới cho doanh nghiệp Đà Nẵng
17:47' - 27/10/2017
Nhờ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng đã đạt được 4 vấn đề cơ bản, đó là nâng cấp cơ sở hạ tầng, quảng bá hình ảnh của thành phố, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo cơ hội cho doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
APEC 2017: Cơ hội tốt cho các ngành công nghiệp Việt Nam
09:36' - 27/10/2017
Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đang mở ra những cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Quan chức OECD: Hợp tác là chìa khóa đẩy lùi tình trạng trốn thuế
17:57' - 26/10/2017
Ông Pascal Saint-Amans, Giám đốc Trung tâm Chính sách và Quản lý Thuế thuộc OECD, cho biết việc thúc đẩy sáng kiến này (BEPS) trong APEC là rất tích cực cho việc hợp tác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu “làm việc sớm, vào việc ngay”
21:06' - 25/02/2026
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương, tổ chức, cá nhân liên quan sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán phải khẩn trương, tập trung xử lý công việc với tinh thần “làm việc sớm, vào việc ngay”.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/2/2026
21:02' - 25/02/2026
Sau đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc Hãng thông tấn TASS của Liên bang Nga
20:09' - 25/02/2026
Thủ tướng Chính phủ đề nghị TTXVN và TASS tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa đặc biệt là trong chuyển đổi số, đào tạo nhân lực sử dụng tiếng Nga và tiếng Việt, duy trì hiệu quả các kênh hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Có cơ chế khuyến khích đội ngũ quản trị doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm
19:35' - 25/02/2026
Công tác cán bộ là then chốt của then chốt, đặc biệt đối với doanh nghiệp nhà nước lại càng quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bứt phá kinh tế số, lấy kinh tế dữ liệu và trí tuệ nhân tạo làm trụ cột phát triển mới
19:04' - 25/02/2026
Thủ tướng giao việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức do Bộ Nội vụ chủ trì, hoàn thành trong quý 1/2026; Cơ sở dữ liệu về an sinh xã hội hoàn thành trong quý 2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng chỉ đạo khẩn chặn UAV, flycam uy hiếp an ninh, an toàn bay
18:13' - 25/02/2026
Ngành hàng không khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng UAV, flycam trong khu vực cảng hàng không, sân bay và vùng phụ cận khi chưa được cấp phép.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành công thương tạo bứt phá, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng trên 10%
16:17' - 25/02/2026
Năm 2026, ngành công thương được kỳ vọng tiếp tục giữ vai trò động lực then chốt của nền kinh tế, thúc đẩy công nghiệp hóa, chuyển đổi xanh và mở rộng không gian thị trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội triển khai ngay các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị
16:11' - 25/02/2026
Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt các nghị quyết của Bộ Chính trị, yêu cầu cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch khả thi, tạo đột phá về giáo dục, y tế, kinh tế nhà nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì họp Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số
16:09' - 25/02/2026
Chiều 25/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo, yêu cầu lấy sản phẩm, KPI làm thước đo, tạo đột phá khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo để đạt tăng trưởng 2 con số.

Mặt trước Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Ảnh: Văn Sơn/TTXVN