Khai trương Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa

19:50' - 31/08/2018
BNEWS UBND tỉnh Khánh Hòa đã khai trương Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến của tỉnh tại địa chỉ duy nhất: hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn.
 UBND tỉnh Khánh Hòa đã khai trương trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến của tỉnh, có địa chỉ duy nhất là hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn. Ảnh: TTXVN

Chiều 31/8, tại thành phố Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã khai trương Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến của tỉnh, một hệ thống thông tin điện tử vận hành trên mạng internet, tại địa chỉ duy nhất: hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn.
Với thông điệp “Vào một địa chỉ, có tất cả”, Trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa là đầu mối thống nhất của tỉnh trên mạng internet, cung cấp trực tuyến cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp mọi thông tin, dịch vụ, tiện ích hành chính công; tiếp nhận, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4.
Hệ thống gồm 4 cụm hạng mục chính: Cổng thông tin Dịch vụ hành chính công trực tuyến (trong đó có bộ phận một cửa trực tuyến tập trung); phần mềm một cửa điện tử kiến trúc mới dùng chung cho tất cả các cơ quan hành chính thuộc tỉnh và các cơ quan liên quan có thể tham gia khi được phép; phân hệ cơ sở dữ liệu tổng hợp dùng chung cho toàn tỉnh; các phần mềm nghiệp vụ và cơ sở dữ liệu chuyên ngành tương ứng được xây dựng và tích hợp theo lộ trình.
Để phục vụ chung cho các cụm cổng, ứng dụng và cơ sở dữ liệu nêu trên, còn có một mạng lưới ứng dụng dịch vụ nền (platform) như: thanh toán trực tuyến, e-bill, e-invoice (với công nghệ blockchain), SMS tự động, hệ thống chat nội bộ và chat online với khách hàng. Tất cả đều sử dụng công nghệ nền tảng của Microsoft với phân cấp, phân quyền chặt chẽ, tích hợp đồng bộ. Người sử dụng dịch vụ hành chính công trực tuyến có thể thanh toán dịch vụ phí trực tuyến và nhận kết quả tại nhà.
Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức viên chức tham gia tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trên dịch vụ hành chính công trực tuyến cần nắm vững phương thức, kỹ thuật, công nghệ số để phục vụ tốt hơn cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các đối tượng khách hàng khác. Ông Vinh cũng khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ hành chính công để được hưởng những tiện ích mang lại từ phương thức giao dịch hiện đại này.
Theo yêu cầu hiện đại hóa hành chính, từ năm 2014, tỉnh bắt đầu triển khai tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3. Từ năm 2015, tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành triển khai mô hình một cửa liên thông theo hướng hiện đại và trang bị phần mềm một cửa điện tử cùng nhiều phần mềm dùng chung rất hữu ích cho các sở, ngành, địa phương thuộc tỉnh.

Qua các năm tiếp theo, số lượng hồ sơ giao dịch trực tuyến tăng mạnh. 7 tháng đầu năm 2018, các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận, giải quyết 53.200 hồ sơ trực tuyến; gấp 1,65 lần so với cả năm 2017 và nâng tổng số hồ sơ giao dịch thành công lên trên 90.000./.

>> Công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam 2017

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục