Khẩn: Tp. Hồ Chí Minh sẽ khởi tố vi phạm nghiệm trọng về chất lượng thịt lợn
Cụ thể, trong công văn chỉ đạo, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh yêu cầu Ban Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn của thành phố kiên trì triển khai, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động các chủ thể tự giác tham gia thực hiện Đề án.
Trong đó, đối với những trường hợp ngoan cố, không chấp hành, cần áp dụng các biện pháp xử lý kiên quyết, kể cả thực hiện khởi tố các trường hợp vi phạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Khẳng định chủ trương của Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn là một giải pháp tiên phong, đột phá của Tp. Hồ Chí Minh trong tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước ở lĩnh vực an toàn sản phẩm thịt lợn, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở ngành, đơn vị liên quan và yêu cầu tập trung thúc đẩy công tác quản lý chăn nuôi, thu gom, giết mổ kinh doanh lợn và thịt lợn. Đặc biệt, đẩy mạnh kiểm soát việc giết mổ lợn trên địa bàn thành phố.
Riêng đối với việc kiểm soát nguồn lợn nhập vào hai chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, Bình Điền, UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu, kiên quyết không để cho lợn không có vòng nhận diện hoặc vòng nhận diện không có đủ thông tin truy xuất nguồn gốc được đưa vào chợ kinh doanh.Theo đó, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan trình UBND Thành phố ban hành “Nội quy mẫu chợ đầu mối trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh” theo đúng trình tự văn bản quy phạm pháp luật, làm cơ sở pháp lý cho việc thực hiện quản lý chất lượng thịt lợn nói riêng và hàng hóa ở chợ đầu mối nói chung./.
>>> Tp. HCM sẽ thực hiện kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thịt lợn trong 10 ngày
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Lỗ hổng khâu trung gian về truy xuất nguồn gốc thịt lợn
10:31' - 16/10/2017
Nhiều xe chuyên chở, vận chuyển thịt lợn không có đầy đủ thông tin theo quy định của Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn.
-
Hàng hoá
Thịt lợn không đeo vòng truy xuất nguồn gốc không được vào chợ đầu mối
16:16' - 13/10/2017
Từ ngày 16/10, thịt lợn không đeo vòng truy xuất nguồn gốc sẽ không được phép nhập vào hai chợ đầu mối tại Tp. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Sắp "cấm cửa" thịt lợn không có thông tin truy xuất vào Tp. Hồ Chí Minh
18:37' - 05/10/2017
Từ ngày 16/10, Tp. Hồ Chí Minh kiên quyết không cho thịt lợn không đeo vòng có thông tin nhận diện và truy xuất nguồn gốc vào thị trường thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Sau “giải cứu thịt lợn”, tiếp tục bán thịt lợn với giá ưu đãi
19:16' - 26/09/2017
Sau chiến dịch “giải cứu thịt lợn”, một nhóm bạn trẻ thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty cổ phần DSF Việt Nam tiếp tục bán thịt lợn với giá ưu đãi cho người tiêu dùng.
-
Kinh tế & Xã hội
Khoảng 10 trang trại tại Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt lợn
08:55' - 17/08/2017
Các trang trại này hiện cung cấp khoảng 5% tổng nhu cầu sử dụng thịt lợn của thị trường Tp. Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: “Bộ tứ trụ cột” phải được thể chế hóa toàn diện
15:58'
Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong năm 2025, Bộ Chính trị đã ban hành nhiều nghị quyết. Theo đó, “Bộ tứ trụ cột”- 4 nghị quyết quan trọng của Đảng đã bao trùm tất cả các vấn đề kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Gấp rút giải phóng mặt bằng cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng, đoạn qua Nam Định
15:45'
Tỉnh Nam Định đang triển khai các giải pháp đẩy mạnh giải phóng mặt bằng, phấn đấu sớm hoàn thành các thủ tục giao đất cho đơn vị thi công để thực hiện dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp cần làm gì để ứng phó với dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới thấp?
15:40'
Những rủi ro và thách thức chính của giai đoạn 2025-2026 là xung đột địa chính trị phức tạp vì chiến tranh thương mại – công nghệ, phân mảnh và bảo hộ thương mại gia tăng.
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên cho hàng nông sản thông quan qua cửa khẩu Lào Cai
15:11'
Những ngày qua lưu lượng hàng hóa nông sản của Việt Nam xuất khẩu dồn về khu vực cửa khẩu Kim Thành tỉnh Lào Cai đã gia tăng đáng kể.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Định bố trí 1.746 tỷ đồng để nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát
14:27'
Ngày 23/5, tại Kỳ họp thứ 24 (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND tỉnh Bình Định đã thống nhất quyết nghị bố trí 1.746 tỷ đồng để nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chuyển đổi trạng thái và cắt giảm tối đa thủ tục hành chính
13:47'
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, sáng 23/5, Quốc hội thảo luận tại tổ về phát triển kinh tế- xã hội, một số dự án luật, nghị quyết đang được cho ý kiến.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Cải cách thể chế mạnh mẽ để tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế
13:45'
Phát biểu tại tổ, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, 4 tháng đầu năm, tình hình thế giới khó khăn, một số nền kinh tế lớn sức mua, sức bán sụt giảm.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển khai các dự án thành phần Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận
12:36'
Tỉnh Ninh Thuận đang dồn lực triển khai các dự án thành phần nhằm đảm bảo tiến độ cho hai dự án nhà máy điện hạt nhân, đặc biệt tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư.
-
Kinh tế Việt Nam
Đầu tư gần 9.500 tỷ đồng làm tuyến đường ven biển thành phố Phan Thiết
11:06'
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận vừa thống nhất chủ trương đầu tư tuyến đường ven biển qua trung tâm thành phố Phan Thiết.