Khẩn trương xử lý dứt điểm nhà, đất dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính
Theo đó, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Sở Tài chính các tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan, khẩn trương tham mưu UBND xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư theo đúng quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công; đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các công điện và các hướng dẫn chuyên ngành.
Bộ Tài chính cũng đề nghị địa phương báo cáo cụ thể các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai để phối hợp xử lý.Đồng thời, Bộ Tài chính đã giao Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) trực tiếp trao đổi với lãnh đạo Sở Tài chính một số địa phương và được biết một số tồn tại là phát sinh trong giai đoạn 1 của quá trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã (2019–2021).Tuy nhiên hiện nay, theo tổng hợp từ báo cáo của một số địa phương, không còn vướng mắc về mặt pháp lý trong việc sắp xếp, xử lý tài sản công. Nhưng vẫn còn một số các vướng mắc dẫn đến việc xử lý nhà, đất dôi dư còn chậm, tập trung vào việc điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và các quy hoạch có liên quan còn chậm. Bên cạnh đó là việc, rà soát, cập nhật quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và các quy hoạch có liên quan khác phải thực hiện điều chỉnh theo từng thời kỳ quy định của pháp luật chuyên ngành; số lượng cơ sở dôi dư phát sinh lớn; các cơ quan, tổ chức, đơn vị chưa quyết liệt trong tổ chức triển khai…- Từ khóa :
- bộ tài chính
- nhà đất dôi dư
- sắp xếp bộ máy
Tin liên quan
-
Tài chính
Bộ Tài chính đảm bảo kinh phí thực hiện chế độ với lao động nghỉ việc theo Nghị định 178
17:54' - 08/05/2025
Bộ Tài chính cho biết đảm bảo kinh phí thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi sắp xếp, kiện toàn bộ máy theo Nghị định 178 và Nghị định 67 của Chính phủ.
-
Tài chính
Bộ Tài chính nghiên cứu 2 phương án tính thuế chuyển nhượng bất động sản
21:02' - 05/05/2025
Bộ Tài chính đang nghiên cứu phương án lựa chọn áp dụng giữa 2 phương pháp tính thuế, phụ thuộc vào thông tin về giao dịch chuyển nhượng bất động sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Nhật Bản luôn là đối tác đặc biệt, chiến lược và tin cậy của Việt Nam
21:30' - 28/04/2025
Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng khẳng định: Nhật Bản luôn là đối tác đặc biệt, chiến lược và tin cậy của Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Mỹ dùng nguồn thu khổng lồ từ thuế nhập khẩu để trả nợ công
08:03'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent vừa cho biết nguồn thu khổng lồ từ thuế nhập khẩu mới áp dụng sẽ được dùng để trả nợ công, thay vì phát séc hoàn thuế cho người dân như một số nghị sĩ đề xuất.
-
Tài chính
Gỡ vướng cho dự án công nghệ thông tin sử dụng vốn ngân sách
06:30'
Ngày 20/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 04/2025/NQ-CP về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án, nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.
-
Tài chính
Thuế tỉnh Cao Bằng công khai danh sách người nợ thuế
16:17' - 20/08/2025
Ngày 20/8, Thuế cơ sở 3 (Thuế tỉnh Cao Bằng) đã công khai danh sách 44 người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nuớc.
-
Tài chính
Thâm hụt ngân sách của Israel dự kiến tăng lên 5,2% GDP
07:42' - 20/08/2025
Bộ Tài chính và Bộ Quốc phòng đã thống nhất bổ sung hơn 28 tỷ shekel (1 USD tương đương 3,35 shekel) cho năm 2025. Tuy nhiên, con số cuối cùng mà Bộ Quốc phòng nhận được sẽ lên tới 31 tỷ shekel.
-
Tài chính
Thuế tỉnh Nghệ An chuyển đổi số, lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ
17:33' - 19/08/2025
Thuế tỉnh Nghệ An đang tập trung cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa quản lý, đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng phục vụ.
-
Tài chính
Saigon Marina IFC chính thức khánh thành, kết nối dòng vốn toàn cầu
15:28' - 19/08/2025
Nơi đây sẽ là điểm hẹn của các ngân hàng, định chế tài chính, tập đoàn công nghệ, logistic với hơn 10.000 chuyên gia làm việc hàng ngày.
-
Tài chính
Ra mắt Toà tháp Trung tâm Tài chính quốc tế Saigon Marina IFC
14:32' - 19/08/2025
Sáng 19/8, tại số 2 Tôn Đức Thắng, phường Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khánh thành Tòa tháp Saigon Marina International Financial Centre (Saigon Marina IFC).
-
Tài chính
Saudi Arabia gia tăng nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ
11:03' - 19/08/2025
Giá trị nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của Saudi Arabia đã gia tăng trong thời gian qua trong bối cảnh quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới này đang quản lý lượng dự trữ ngoại hối khổng lồ.
-
Tài chính
Ngành thuế đổi mới tổ chức gắn với hiện đại hóa quản lý
16:49' - 18/08/2025
Ngành thuế đang khẩn trương kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp nhằm bảo đảm vận hành thông suốt, hiệu lực, hiệu quả từ ngày 1/7/2025.