Khánh Hòa có 18 sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao​

08:09' - 22/09/2020
BNEWS UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định công nhận 18 sản phẩm tham gia Chương trình Quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 trên địa bàn đạt xếp hạng 3 sao.
Sau thời gian khảo sát và thẩm định, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định công nhận 18 sản phẩm tham gia Chương trình Quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 trên địa bàn đạt xếp hạng 3 sao. Kết quả này sẽ có hiệu lực trong 3 năm kể từ khi ban hành quyết định công nhận.
Đây là những sản phẩm tiêu biểu, mang tính đặc trưng của từng địa phương, được đánh giá cao về chất lượng như sầu riêng Khánh Sơn (huyện Khánh Sơn), xoài sấy dẻo của thành phố Cam Ranh, chả cá Thuận (huyện Vạn Ninh), sản phẩm nấm đặc sản của thành phố Nha Trang, dưa lưới Ô Xanh huyện Khánh Vĩnh, gạo Ngọc Quang (thị xã Ninh Hòa).
UBND tỉnh cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức trao giấy công nhận cho 14 chủ thể sở hữu và sản xuất các sản phẩm nêu trên. Đồng thời, hướng dẫn các cá nhân, đơn vị thực hiện việc sử dụng và in tem chứng nhận “OCOP Khánh Hòa” lên sản phẩm được công nhận và phối hợp với các sở, ngành liên quan để kiểm tra, xử lý việc vi phạm sử dụng tem chứng nhận.
Trước đó, vào tháng 8/2020, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm chương trình OCOP tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khảo sát và đánh giá 20 hồ sơ sản phẩm OCOP cấp huyện để xếp loại ở cấp tỉnh; trong đó có 18 sản phẩm đạt 3 sao, 2 sản phẩm đạt 2 sao và trình UBND tỉnh phê duyệt.
Kế hoạch năm 2020, tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu có thêm 39 sản phẩm của các địa phương đăng ký tham gia chương trình OCOP và được chia thành 3 nhóm chính gồm thực phẩm, đồ uống, thủ công mỹ nghệ và trang trí.
Tính đến nay đã có 25 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình, nâng tổng số sản phẩm tham gia OCOP trong giai đoạn 2018 – 2020 trên địa bàn lên 51 sản phẩm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục