Khánh thành nhà máy bao bì thủy tinh hiện đại nhất Mỹ Latinh
Nhà máy này được các chuyên gia trong ngành đánh giá là nhà máy hiện đại nhất Mỹ Latinh hiện nay.
Được xây dựng tại huyện Zudañez, thuộc bang Cochabamba, nhà máy Envibol được đầu tư với kinh phí lên tới hơn 57 triệu USD, chuyên sản xuất các loại chai nước trái cây và đồ uống, bao bì đóng gói thực phẩm phục vụ đối tượng khách hàng là các nhà máy bia, nước uống có gas và các nhà sản xuất rượu vang. Mỗi ngày nhà máy Envibol sử dụng tới 130 tấn thủy tinh để sản xuất các sản phẩm nói trên.
Theo số liệu của Bộ Phát triển Sản xuất Bolivia, các máy móc trang bị cho Envibol đều được nhập khẩu từ Pháp, Italia và Đức, các quốc gia cung cấp công nghệ tốt nhất thế giới trong ngành công nghiệp thủy tinh. Ngoài ra, toàn bộ các công trình dân dụng của dự án xây dựng cũng như việc triển khai công nghệ, nhà trộn, xử lý cát và thủy tinh, lò nung chảy... của nhà máy Envibol cũng đều do các công ty của Pháp, Italia và Đức thi công.
Giám đốc điều hành Envibol, Oscar Sandy, cho biết sau khi đi hoạt động, nhà máy này sẽ sản xuất 300.000 sản phẩm mỗi ngày, gồm các loại bao bì thủy tinh. Ông Sandy nói thêm trước mắt Envibol đã có hợp đồng đảm bảo với Nhà máy bia quốc gia Bolivia, hãng đồ uống Coca-Cola và các công ty sản xuất rượu vang./.
Xem thêm:
>>Trung Quốc có thể tham gia siêu dự án đường sắt của Peru và Bolivia
Tin liên quan
-
DN cần biết
Gruzia cấm sản xuất và sử dụng túi nilon từ 1/4
15:12' - 02/04/2019
Ngày 1/4, chính quyền Gruzia chính thức cấm hoàn toàn sử dụng, sản xuất cũng như nhập khẩu các túi đựng làm từ chất liệu polyethylene (túi nilon) và ra chế tài xử phạt.
-
Kinh tế Thế giới
Thực trạng chất thải điện tử toàn cầu: Cái giá quá đắt về kinh tế
07:30' - 25/03/2019
Chất thải điện tử hiện là một trong những loại chất thải rắn phát triển nhanh nhất ở các đô thị. Mặc dù hầu như tất cả các loại chất thải điện tử đều có thể tái chế, song tỷ lệ tái chế là không cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Khơi dậy tiềm năng sáng tạo trẻ
16:07' - 13/02/2019
Cách mạng công nghiệp 4.0 đã ảnh hưởng đến hầu hết các ngành nghiên cứu, đào tạo, sản xuất...của các quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Người dùng Mỹ phản ứng trái chiều với sự trở lại của TikTok
14:05'
Sau chưa đầy 24 giờ bị chặn tại Mỹ, TikTok đã hoạt động trở lại vào ngày 19/1, sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố sẽ khôi phục quyền truy cập vào ứng dụng này.
-
Doanh nghiệp
Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo y khoa giữa Việt Nam và Anh
13:11'
Viện Nghiên cứu Tâm Anh (TAMRI) thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh công bố Biên bản hợp tác (MOU) về trao đổi nghiên cứu khoa học và đào tạo y khoa với Đại học Oxford, Vương quốc Anh.
-
Doanh nghiệp
Để dòng điện luôn sáng mãi
08:12' - 19/01/2025
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, trên mọi nẻo đường của đất nước, từ các trạm biến áp đến các cung đoạn đường dây, không khí thi đua hăng say lao động vẫn đong đầy như khoảng thời gian cách đây 1 năm.
-
Doanh nghiệp
Thái Bình đứng thứ 12 cả nước về thu hút vốn FDI
21:06' - 18/01/2025
Năm 2024 thu hút vốn đầu tư của tỉnh đạt trên 38.000 tỷ đồng; trong đó, có 154 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh với tổng vốn đăng ký 26.500 tỷ đồng, tăng 26,2% so với năm 2023.
-
Doanh nghiệp
EXPO 2025: Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam kết nối với thế giới
20:25' - 18/01/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, tại thành phố Himeji, tỉnh Hyogo, đoàn Việt Nam đã tham dự Hội nghị quốc tế các bên tham gia Triển lãm Thế giới EXPO 2025 (IPM EXPO 2025) diễn ra vào ngày 16/1.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện Đường dây 220kV Hải Dương – Phố Nối
19:00' - 18/01/2025
Đây là công trình được Đảng ủy EVNNPT chọn là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ EVNNPT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Doanh nghiệp
Giờ G sắp điểm với TikTok
16:30' - 18/01/2025
Tòa án Tối cao Mỹ đã giữ nguyên luật do Tổng thống Joe Biden và Quốc hội ủng hộ, yêu cầu ByteDance – công ty mẹ của TikTok – phải bán lại hoạt động tại Mỹ hoặc ngừng hoạt động ở nước này từ ngày 19/1.
-
Doanh nghiệp
Ninh Thuận sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bứt tốc phát triển
09:47' - 18/01/2025
UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2025 nhằm chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc dự kiến đóng điện hơn 113 công trình năm 2025
18:27' - 17/01/2025
Trong đầu tư xây dựng lưới điện 110kV, Tổng công ty Điện lực miền Bắc phấn đấu hoàn thành khởi công 76 công trình và đóng điện 113 công trình, đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải năm 2025.