Khó hiểu ý tưởng xây tường an ninh mới của Tổng thống Mỹ

11:28' - 24/10/2019
BNEWS Tổng thống Mỹ Donal Trump khiến công chúng phải kinh ngạc với ý tưởng xây dựng một bức tường tại Colorado, một bang không giáp với Mexico.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới tại Washington, DC ngày 12/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Chưa hài lòng với bức tường an ninh chạy dọc biên giới Mỹ - Mexico, Tổng thống Mỹ Donal Trump khiến công chúng phải kinh ngạc với ý tưởng mới: xây dựng một bức tường tại Colorado, một bang nằm bên trong lãnh thổ Mỹ và không giáp với Mexico.

Phát biểu tại một sự kiện ở thành phố  Pittsburgh, bang Pennsylvania ngày 23/10, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ xây dựng một bức tường ở Colorado, một bức tường thật đẹp, rất lớn mà không ai có thể vượt qua hay tìm cách chui qua."  

Ông cũng cho biết thêm bức tường biên giới tại bang Texas, một tiểu bang có đường biên giới với Mexico, đang được hoàn thiện và người dân được hưởng lợi ích từ việc này. 

Kế hoạch xây dựng bức tường ở biên giới phía Nam giáp với Mexico nhằm ngăn chặn người di cư đã là một trong những cam kết đáng chú ý của ông Trump trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2016, và ý tưởng này đã gây ra không ít tranh cãi trong chính giới và người dân Mỹ.

Vì vậy, việc xây dựng bức tường tại Colorado được coi là sáng kiến khó hiểu bởi bang này không giáp biên giới Mexico.

Colorado là một tiểu bang ở phía Tây nước Mỹ, giáp với các bang Wyoming, Kansas, Oklahoma, New Mexico, Arizona và Utah./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục