Khởi công khôi phục và nâng cấp công viên trước nhà hát Tp. Hồ Chí Minh

13:30' - 05/06/2020
BNEWS Ngày 5/6, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước nhà hát thành phố.

Tại buổi lễ, ông Lê Hoà Bình, Giám đốc Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh cho biết, công trình xây dựng ga Nhà hát thành phố thuộc Dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đến nay đã hoàn thành, Ban Quản lý Đường sắt đô thị thành phố - đơn vị là chủ đầu tư đã bàn giao lại mặt bằng khu vực trước đây là công viên phía trước Nhà hát thành phố.

Việc khôi phục lại công viên trước Nhà hát thành phố có quy mô diện tích khoảng 1.300 m2, được tăng thêm diện tích mảng xanh, nét đẹp đô thị tại khu vực nội thành và là nhịp nối giữa các không gian công cộng, góp phần quan trọng trong việc chỉnh trang diện mạo của trung tâm thành phố.
Công viên phía trước Nhà hát thành phố sau khi khôi phục, nâng cấp sẽ có không gian mở để sử dụng đa năng, không chỉ có những không gian phục vụ nhu cầu của mọi người mà còn có cả những phần để tổ chức triển lãm, văn hóa du lịch, kết nối với phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Về kiến trúc, công viên phía trước Nhà hát thành phố được thiết kế đơn giản, mang tính truyền thống kết hợp với hiện đại là sự kết nối hài hòa giữa các không gian văn hóa, chính trị, thương mại ở khu vực trung tâm thành phố. Cùng với phố đi bộ Nguyễn Huệ, sẽ tạo thành một tổ hợp kiến trúc cảnh quan đẹp, hiện đại tại khu vực trung tâm.
Được biết công trình công viên phía trước Nhà hát thành phố do Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật thành phố làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh và  Công ty Chiếu sáng thành phố. Dự kiến công trình sẽ hoàn hành và đưa vào khai thác trước Ngày Quốc khánh 2/9./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục