Khởi công xây dựng Bệnh viện chuyên khoa sản, nhi đầu tiên tại Vĩnh Long

16:25' - 25/10/2020
BNEWS Ngày 25/10, Dự án xây dựng Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long với quy mô 300 giường đã được khởi công, tại phường 9, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Dự án do Công ty Cổ phần Y tế Thế giới Kỹ thuật (thành viên của Tập đoàn Thế giới Kỹ thuật - TWG) làm chủ đầu tư theo hình thức xã hội hóa, với tổng mức đầu tư hơn 685 tỷ đồng.
Dự án được xây dựng trên khuôn viên hơn 9.207 m2, có quy mô 10 tầng và một tầng kỹ thuật. Công trình được đầu tư theo mô hình các hoạt động thăm khám, điều trị bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em hướng theo chuẩn quốc tế, với cơ sở vật chất và thiệt bị hiện đại. Dự kiến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2022.
Sự ra đời của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho người dân địa phương. Đây cũng là một trong những giải pháp tích cực giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, hỗ trợ người dân chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển.
Bên cạnh đó, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long còn thực hiện mục tiêu nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật y khoa mới, góp phần nâng cao và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. Đặc biệt, Bệnh viện chú trọng cung cấp những dịch vụ chất lượng cao cho tất cả đối tượng sử dụng bảo hiểm y tế, đồng hành cùng ngành y tế địa phương trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe đại đa số người dân.
Tại buổi lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá, sự tham gia của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong xã hội hóa y tế đã giúp triển khai và đưa vào vận hành nhanh chóng nhiều bệnh viện có quy mô lớn, chất lượng chuyên môn cao, bước đầu đã tạo được niềm tin của bệnh nhân và giúp giảm tải phục vụ tại các cơ sở y tế công. Việc ra đời Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long sẽ góp thêm một địa chỉ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em chất lượng cao tại địa phương, phục vụ nhu cầu của người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh cho biết, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long khi hoàn thành sẽ là bệnh viện chuyên khoa sản, nhi đầu tiên tại tỉnh. Với sự đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chất lượng cao, Bệnh viện sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em của tỉnh.

Đồng thời, đây sẽ là nơi đào tạo cán bộ y tế, phát triển các dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn, trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân trong công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong và ngoài tỉnh.
Cùng với hệ thống y tế công lập, việc ra đời của bệnh viện tư nhân như Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Long sẽ góp phần thúc đẩy một môi trường y tế cạnh tranh lành mạnh, công bằng; góp phần xây dựng hệ thống y tế của tỉnh từng bước hiện đại, chuyên nghiệp nhằm phục vụ tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục