Khởi công xây dựng nhà ở thương mại Melinh Plaza Yên Bái

11:21' - 29/06/2020
BNEWS Ngày 29/6, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty cổ phần Eurowindow Holding và Công ty cổ phần Đầu tư T&M Việt Nam tổ chức khởi công xây dựng dự án Melinh Plaza Yên Bái.

Đây là một trong những dự án nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Yên Bái (11/4/1900 - 11/4/2020) và 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (30/6/1945 - 30/6/2020).
Dự án Melinh Plaza Yên Bái được xây dựng tại tổ dân phố số 8, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái do Công ty cổ phần Đầu tư T&M Việt Nam, thành viên của Eurowindow Holding làm chủ đầu tư.
Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Cảnh Hồng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Eurowindow Holding cho biết, Yên Bái là mảnh đất đầy tiềm năng cho các dự án bất động sản bởi địa phương này nằm ở vị trí cửa ngõ vùng Tây Bắc, trên trung điểm của một trong những tuyến hành lang kinh tế chủ lực Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.
Mục tiêu khi phát triển dự án này là muốn mang đến những sản phẩm tiện ích, đẳng cấp nhất cho cư dân Yên Bái, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thay đổi diện mạo của thành phố Yên Bái, đưa thành phố Yên Bái sớm cán đích đô thị loại II "xanh, bản sắc, hạnh phúc".
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy khẳng định, Melinh Plaza Yên Bái là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với thành phố Yên Bái nói riêng và cả tỉnh Yên Bái nói chung.
Việc triển khai, hoàn thành đưa Trung tâm thương mại và biệt thự, nhà ở liền kề Melinh Plaza Yên Bái vào hoạt động được kỳ vọng sẽ gia tăng giá trị, không chỉ đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư, mà còn tạo điểm nhấn trong phát triển đô thị thành phố Yên Bái cũng như phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.
Để công trình nhà ở thương mại hoàn thành và sớm đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề nghị nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng quy định của pháp luật về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan.
Đồng thời, các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và bảo vệ môi trường; không được để quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân khu vực lân cận dự án.
Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương của tỉnh, nhất là UBND thành phố Yên Bái quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện dự án.
Dự án Melinh Plaza Yên Bái chính thức được khởi công đánh dấu một chặng đường phát triển mới trên hành trình trở thành trung tâm văn hóa, giải trí sầm uất tại thành phố Yên Bái và sẽ là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục