Khởi động Chương trình kỹ năng quản lý tài chính

09:37' - 14/09/2020
BNEWS Visa - Công ty Công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới và Tập đoàn VinaCapital cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khởi động Chương trình kỹ năng quản lý tài chính thường niên lần thứ 9.
 

Nhằm trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho đông đảo thế hệ sinh viên trên khắp cả nước, Visa - Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) đã khởi động Chương trình kỹ năng quản lý tài chính thường niên lần thứ 9 với sự đồng hành của Tập đoàn VinaCapital,.
Trong xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, Việt Nam đang nhanh chóng chuyển mình để trở thành một trung tâm công nghệ trong khu vực Đông Nam Á, với khoảng 3.000 công ty khởi nghiệp được hình thành trong vài năm trở lại đây.

Để thúc đẩy phong trào này, Visa đã chọn chủ đề khởi nghiệp cho chương trình năm nay; trong đó, Tập đoàn VinaCapital sẽ đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ nâng cao kiến thức tài chính cho sinh viên ứng dụng trong bối cảnh kinh doanh, tạo động lực cho nhiều bạn trẻ theo đuổi khát vọng khởi nghiệp.
Sinh viên từ tất cả các trường đại học và cao đẳng trên khắp Việt Nam sẽ tham gia theo đội và gửi ý tưởng kinh doanh của mình về ban tổ chức trước ngày 12/10, bằng cách đăng ký tại http://kynangquanlytaichinh2020.com/.

Ở vòng một, các đội dự thi sẽ trình bày ý tưởng kinh doanh dưới hai hình thức (bắt buộc), bao gồm tóm tắt ý tưởng dự thi trong 300 từ, đồng thời trình bày các nội dung dưới dạng poster và kêu gọi tương tác trên mạng xã hội từ ngày 02/10/2020 đến ngày 19/10/2020.
Bảy ý tưởng phù hợp nhất sẽ được lựa chọn bởi hội đồng ban giám khảo để bước vào vòng tiếp theo. Vòng hai sẽ diễn ra trong sáu tuần và các đội thi xuất sắc sẽ được tài trợ kinh phí, giải thưởng tiền mặt cùng các phần thưởng khác như chuyến đi thực tế và cơ hội kết nối với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 18/12/2020, qua đó đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ được trao giải thưởng với giá trị 60.000.000 đồng để đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.
Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết, chương trình năm nay được tiếp nối từ những thành công của các năm trước, với nỗ lực trang bị kỹ năng tài chính vững bền cho người Việt Nam.

Chủ đề khởi nghiệp năm nay đã thu hút được sự quan tâm và nhiều bài dự thi đa dạng, chất lượng từ các bạn sinh viên của nhiều trường đại học.

Nhờ đó, góp phần vào việc vận dụng sự sáng tạo để nâng cao kiến thức tài chính trong cộng đồng sinh viên và truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ đam mê kinh doanh trong tương lai.
Theo bà Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, năm học 2020-2021, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ triển khai đồng loạt các hệ thống giải pháp trang bị kiến thức, kỹ năng để sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Chương trình kỹ năng quản lý tài chính năm 2020 mở đầu cho chuỗi hoạt động trong năm học sẽ tạo ra sân chơi thú vị, hấp dẫn, thu hút đông đảo các nhóm sinh viên khởi nghiệp đăng ký tham dự.
Các bạn sinh viên sẽ trải qua hàng loạt thử thách để đưa những ý tưởng kinh doanh trở về trái đất. Visa với vai trò là “Trạm không gian”, sẽ cung cấp nguồn tài chính thiết yếu cho những ý tưởng khởi nghiệp, cùng với sự trợ giúp từ Bộ thiết bị hỗ trợ kiến thức tài chính trực tuyến.
Bộ thiết bị này bao gồm: radar định vị vốn, giúp định vị mọi nguồn vốn tiềm năng từ tự cấp vốn cho đến huy động nhà đầu tư; bánh lái điều khiển chi tiêu giúp sinh viên quản lý dòng tiền và những khoản thu chi của doanh nghiệp; lưới chắn giảm thiểu rủi ro, giúp đánh giá mức độ của những rủi ro đối với doanh nghiệp, bao gồm quản lý nguồn tài nguyên, bảo mật thông tin và các bất trắc có thể xảy ra.
Ông Hoàng Đức Trung, Phó Giám Đốc Điều Hành Quỹ đầu tư công nghệ, đại diện Tập đoàn VinaCapital cho biết: "Kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho cá nhân và cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ đang và sẽ khởi nghiệp. Chúng tôi rất hào hứng được làm việc với các bạn sinh viên, giúp các bạn xây dựng và phát triển các kỹ năng tài chính trọng yếu cho các ý tưởng kinh doanh, chiến thắng trong chương trình và tạo ra một khởi đầu mới đầy nhiệt huyết, đủ kỹ năng trước khi bước vào sân chơi lớn trong thực tế”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục