Khởi động dự án quản trị doanh nghiệp SAP Business One

15:11' - 17/01/2022
BNEWS CMC TS và APFCO đã khởi động dự án triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp SAP Business One, là bước đầu của chiến lược chuyển đổi số toàn diện của APFCO.

Là đối tác vàng của SAP tại thị trường Việt Nam, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) - thành viên của Tập đoàn CMC có đủ năng lực và kinh nghiệm tư vấn thực tế về các giải pháp quản trị doanh nghiệp của SAP cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp.

Sau khi khảo sát đánh giá về quy trình nghiệp vụ cũng như quy mô của Công ty cổ phần nông sản thực phẩm Quảng Ngãi (APFCO), CMC TS tư vấn ứng dụng giải pháp SAP Business One (SAP B1) cho văn phòng công ty và 15 nhà máy.

SAP B1 là giải pháp có chi phí đầu tư hợp lý, với các phân hệ phù hợp cho các công ty sản xuất có quy trình quản lý phức tạp và quy mô rộng như APFCO. Nhằm xây dựng giải pháp thân thiện nhất với người dùng Việt Nam, CMC TS đã Việt hoá hoàn toàn hệ thống SAP B1.

Dự án được triển khai từ tháng 1/2022, dự kiến sẽ hoàn thành trong 8 tháng và chính thức vận hành hệ thống vào ngày 1/8/2022.

Khi được triển khai thành công, giải pháp SAP B1 sẽ hỗ trợ APFCO tối ưu hóa quy trình quản lý của các bộ phận trong công ty và giúp nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm. Đưa năng lực cạnh tranh của APFCO lên cao hơn trên thị trường. APFCO sẽ tính được giá thành sản phẩm sản xuất ngay sau khi mỗi lệnh sản xuất kết thúc. 

Ông Hà Quốc Thạch – Giám đốc Trung tâm giải pháp, Khối Giải pháp SMB, CMC TS cho biết, là đơn vị tư vấn và triển khai hệ thống SAP B1 cho APFCO, CMC TS tin tưởng hệ thống sẽ hỗ trợ APFCO kiểm soát được quá trình vận hành, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành nghề trên thị trường.

Hiện nay, APFCO hoạt động trong nhiều lĩnh vực sản xuất - kinh doanh; trong đó, APFCO là doanh nghiệp dầu ngành trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sản phẩm tinh bột sắn và tinh bột sắn biến tính.

Tại lễ khởi động dự án, ông Trần Ngọc Hải – Tổng Giám đốc APFCO chia sẻ, APFCO rất quyết tâm để chuyển đổi số nhằm hiện đại hoá quy trình doanh nghiệp. Doanh nghiệp tin tưởng rằng sau khi đưa vào vận hành giải pháp SAP B1 cho mảng sản xuất, hệ thống sẽ giúp APFCO lập kế hoạch, cân đối nguồn lực sản xuất cũng như tổng hợp nhu cầu nguyên liệu cho 15 nhà máy nhanh hơn, chính xác hơn.

Trên thị trường chứng khoán, cuối phiên giao dịch sáng 17/1, cổ phiếu APF của APFCO có giá 58.500 đồng/cổ phiếu, không biến động nhiều so với phiên giao dịch đầu năm 4/1./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục