Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai

18:33' - 27/08/2020
BNEWS Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đỗ Sơn Tùng (37 tuổi, quê tỉnh Hà Nam), Giám đốc Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai.
Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đỗ Sơn Tùng (37 tuổi, quê tỉnh Hà Nam), Giám đốc Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai, có trụ sở tại khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.
Trưa cùng ngày 27/8, sau khi đọc lệnh bắt giữ ông Tùng, lực lượng công an cũng đã tiến hành khám xét trụ sở công ty nơi ông Tùng đặt văn phòng làm việc ở khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa. Tại đây lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động mua bán đất của ông này.
Theo thông tin ban đầu, trước đó nhiều người dân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi của ông Tùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cụ thể nhiều người sau khi đặt mua đất nền trong các dự án của công ty ông Tùng đã rao bán nhưng không nhận được đất cũng và giấy tờ chủ quyền như đã cam kết. Theo tố cáo của người dân, ông Tùng đã chiếm đoạt của nhiều người dân lên đến hàng chục tỷ đồng.
Theo điều tra, trong số các dự án do ông Tùng đứng đầu rao bán có nhiều dự án tại xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai với diện tích nhiều hecta đất.
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục