Khởi tố đối tượng lừa tráo 522 tờ vé số của người phụ nữ khuyết tật
Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 24/9, Vinh chạy xe máy từ Quận 12 (Thành phố Hồ Chí Minh) đến Biên Hòa, mang 470 tờ vé số cũ với mục đích lừa tráo người bán vé số. Khi đi tới đoạn ngã tư Lạc Cường, Vinh phát hiện bà Thuận bị khuyết tật ngồi xe lăn bán vé số một mình nên tiến tới hỏi mua số. Bà Thuận đưa xấp vé số (530 tờ), Vinh hỏi mua 8 tờ và trả tiền cho bà Thuận.
Lợi dụng lúc bà Thuận đang soạn tiền thừa để trả lại cho khách, Vinh đã tráo đổi xấp vé số cũ của mình lấy xấp vé số mới của bà Thuận rồi nhanh chóng tẩu thoát. Sau đó Vinh mang số vé số lừa tráo được bán cho một quầy vé số ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương được hơn 4,2 triệu đồng (giá 8.000 đồng/tờ).
Vụ việc sau đó được đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người bất bình. Ngay sau đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Công an thành phố Biên Hòa vào cuộc điều tra.
Đến sáng 26/9, Vinh tiếp tục đi lừa đảo người bán vé số tại phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa. Các trinh sát đã theo dõi và bắt giữ Vinh khi đang bán vé số vừa lừa được tại một quầy vé số thuộc phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An.
Làm việc với cơ quan Công an, Vinh khai nhận, ngoài bà Thuận, đối tượng còn lừa tráo đổi vé số của ba người khác ở thành phố Biên Hòa, với số lượng hơn 1.000 tờ. Đồng thời đánh tráo trót lọt hơn 10 vụ khác ở các tỉnh, thành phố lân cận.
Vinh khai nhận với lực lượng chức năng, bản thân thường xuyên cá độ bóng đá nên nợ nần nhiều, vì vậy mới nảy sinh ý định chiếm đoạt vé số của những người tàn tật, người già rồi bán lại lấy tiền trả nợ./.
- Từ khóa :
- khởi tố
- lừa đảo
- Công an thành phố Biên Hòa
- Đồng Nai
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá ổ nhóm hoạt động “tín dụng đen” tại các tỉnh miền Trung
10:51' - 06/10/2023
Ngày 6/10, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án "tín dụng đen", làm rõ 15 đối tượng liên quan hoạt động liên tỉnh cho vay lãi nặng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt 350 triệu đồng đối với Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc
06:03' - 06/10/2023
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định số 1443/QĐ-UBND ngày 29/9/2023, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực đối với Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc với số tiền 350 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Chặn 441 website vi phạm pháp luật, lừa đảo trực tuyến
20:58' - 05/10/2023
Bộ Thông tin và Truyền thông đã cung cấp một số thông tin liên quan đến việc nhận diện các trường hợp lừa đảo trực tuyến; việc xử lý triệt để tình trạng SIM rác trên thị trường...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
4 độ tuổi bắt buộc đổi thẻ căn cước năm 2026
14:27' - 21/01/2026
Công dân Việt Nam đã được cấp thẻ căn cước phải thực hiện thủ tục cấp đổi thẻ căn cước khi đủ 14 tuổi, 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ gỡ khó, nâng cao hiệu quả thi hành án dân sự
21:14' - 20/01/2026
Mặc dù kết quả đạt được chưa cao so với cùng kỳ năm 2025, nhưng cơ quan thi hành án đã có nhiều nỗ lực trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp liên ngành.
-
Kinh tế và pháp luật
6 trường hợp được miễn giấy phép kinh doanh hóa chất
12:11' - 19/01/2026
Chính phủ ban hành Nghị định 26/2026/NĐ-CP ngày 17/1 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất về quản lý hoạt động hóa chất và hóa chất nguy hiểm trong sản phẩm, hàng hóa.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Trị triệt phá hai đường dây đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, đề
20:30' - 17/01/2026
Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phối hợp Công an phường Đồng Thuận, Công an phường Đồng Hới, Công an xã Trường Ninh cùng các đơn vị đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án về hành vi đánh bạc.
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ninh bắt giữ 16 đối tượng nhập cảnh trái phép
20:29' - 17/01/2026
Qua xác minh ban đầu, các đối tượng đều là công dân Việt Nam, tự ý nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới từ Campuchia vào Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ tàu cá vận chuyển trái phép 100.000 lít dầu D.O trên biển
17:13' - 17/01/2026
Chiều 17/1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đơn vị vừa phát hiện, kiểm tra, bắt giữ 1 tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 100.000 lít dầu D.O trên biển.
-
Kinh tế và pháp luật
Khuyến cáo người dân tuyệt đối không bán, cho thuê, mượn tài khoản ngân hàng
15:10' - 17/01/2026
Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây mua bán trái phép tài khoản ngân hàng với quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng để điều tra về các hành vi liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc ban hành quy định về các biện pháp chống rửa tiền
11:05' - 17/01/2026
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cùng 7 bộ, ngành liên quan đã chính thức công bố “Biện pháp quản lý các biện pháp phòng ngừa đặc biệt chống rửa tiền”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức điều tra nghi vấn phá hoại đường sắt sau sự cố tàu trật bánh tại Essen
10:30' - 17/01/2026
Vụ việc được cho là do một chi tiết kim loại bị cố định trái phép trên đường ray, song đến nay vẫn chưa xác định được nghi phạm hay động cơ cụ thể.
