Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

09:59' - 19/04/2021
BNEWS Cơ quan An ninh điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lã Văn Hoa để điều tra hành vi tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Ngày 19/4, tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Thái Nguyên) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lã Văn Hoa (sinh năm 1987, trú tại xóm Tiền Phong, xã Đức Lương, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, từ giữa tháng 11/2020, Lã Văn Hoa được một người Trung Quốc tên là “Ba” (do Hoa quen biết trong giai đoạn đi lao động ở bên kia biên giới) nhờ tìm chỗ ở kín đáo cho một số người Trung Quốc và hứa sẽ trả công.

Hoa tìm gặp bạn thân của mình là Toàn Văn Tuấn (sinh năm 1987, trú tại xóm Trung Tâm, xã Đức Lương) đặt vấn đề về việc cho một số người Trung Quốc đến ở tại nhà Tuấn và được Tuấn đồng ý.

Sau đó, từ ngày 4-11/12/2020, Hoa liên lạc lại với "Ba", hướng dẫn, chỉ đường, thuê phương tiện, chuẩn bị điều kiện sinh hoạt, ăn uống cho nhóm người Trung Quốc ở nhà Tuấn.
Tối 11/12/2020, khi Công an xã Đức Lương kiểm tra nhà Tuấn thì phát hiện có 3 người Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam và đã lập biên bản xử lý theo quy định.

Sau đó, nhóm người Trung Quốc và những người có liên quan đã được đưa đi cách ly phòng, chống dịch COVID-19.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục