1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Không còn tình trạng cá chết trôi vào bờ biển Hà Tĩnh

Facebook Share

BNEWS.VN Tại bờ biển xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đã không còn tình trạng cá chết trôi vào bờ biển của xã này như chiều ngày 27/9.

Không còn tình trạng cá chết trôi vào bờ biển Hà Tĩnh
Ông Võ Tá Bình, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sáng nay 28/9, đơn vị đã tiếp tục đi dọc bờ biển xã Thịnh Lộc để kiểm tra, nắm tình hình về việc cá chết trôi vào bờ biển. Tuy nhiên, tại bờ biển xã Thịnh Lộc đã không còn tình trạng cá chết trôi vào bờ biển của xã này như chiều ngày 27/9.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 27/9, tại bãi biển của xã Thịnh Lộc, xuất hiện tình trạng cá chết, sau đó trôi dạt vào bờ, kéo dài từ 3 đến 4 km. Cá chết chủ yếu là cá nóc và cá mòi loại nhỏ khoảng hai đến ba ngón tay với số lượng khoảng hơn 2 tấn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh cử cán bộ chuyên môn xuống kiểm tra hiện trường và tiến hành lấy mẫu để đi kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân; đồng thời, thu gom số cá chết nói trên đưa đi xử lý tiêu hủy theo quy định.

Theo cơ quan chức năng huyện Lộc Hà, cá chết trôi dạt vào bờ biển xã Thịnh Lộc có thể do các tàu cá ngoài khơi sử dụng xung kích điện hoặc sử dụng mìn nổ để đánh bắt khiến cá nhỏ chết. Tuy nhiên, để có câu trả lời chính xác và khách quan về nguyên nhân cá chết, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã lấy mẫu cá chết để phân tích nhằm đưa ra kết luận cuối cùng.

Dự kiến vào ngày 2 hoặc 3/10 sẽ có kết quả về nguyên nhân cá chết từ các cơ quan chức năng./.

>> Hơn 130 tấn cá chết chưa rõ nguyên nhân trên sông Đại Giang

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vừa qua tại Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung dưới góc nhìn của các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu của câu lạc bộ các nhà kinh tế. Theo đó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tác động đến ổn định thương mại toàn cầu. Nếu tiếp tục kéo dài và leo thang sẽ dẫn đến những cú sốc khó đoán làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

ncif