Khu công nghiệp – Đô thị Becamex Bình Phước sẽ đón dòng vốn 5 tỷ USD

15:32' - 05/10/2017
BNEWS Ngày 5/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp - Đô thị Becamex Bình Phước có diện tích trên 4.000 ha.

Riêng 9 tháng đầu năm, đã thu hút được gần 40 triệu USD vào khu công nghiệp – đô thị này và dự kiến thời gian tới sẽ đón thêm dòng vốn 5 tỷ USD đổ vào đây.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm, tỉnh đặc biệt quan tâm về khu công nghiệp- đô thị lớn nhất tỉnh này, đây là động lực để tỉnh chuyển mình “công nghiệp hóa” hơn nữa vào những năm tới.
Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước Nguyễn Thanh Nhã cho biết, hiện khu công nghiệp - đô thị đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh để đáp ứng rất nhiều nhà đầu tư quốc tế có uy tín quan tâm muốn đầu tư vào như: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Qua mời gọi, đến nay đã có 2 nhà đầu tư đến với Khu công nghiệp - Đô thị Becamex Bình Phước là Công ty TNHH Leoch Super Power (Việt Nam) và Công ty TNHH Leoch Battery (Việt Nam) với tổng vốn đầu tư gần 40 triệu USD. Ông Nhã cho biết thêm, được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư, kế hoạch sẽ thu hút 5 tỷ USD đầu tư vào Khu công nghiệp - Đô thị Becamex Bình Phước trong thời gian tới.
Khu công nghiệp- Đô thị Becamex Bình Phước có tổng diện tích lên đến 4.633ha; trong đó, khu công nghiệp khoảng 2.448ha và khu dân cư, tái định cư khoảng 2.185ha. Dự án nằm trên địa bàn thị trấn Chơn Thành và 3 xã của huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Tổng vốn đầu tư cho cả khu này lên đến 21.256 tỷ đồng.
Theo ghi nhận, hiện khu công nghiệp- đô thị đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng; theo đó, đã hạ nền đường dài hơn 23,4km, làm gần 23km nền đường sỏi đỏ, gần 13km hệ thống thoát nước mưa... và trên 9km hệ thống thoát nước thải. Đơn vị cũng đang thi công nhà máy nước thải khu B có công suất 4.000m3 để sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư vào sản xuất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục