Khu vực châu Á- Thái Bình Dương dẫn đầu thế giới về chuyển đổi sang mạng 5G
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới (WAIC) 2020 tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), CEO của GSMA cho rằng thực tế trong năm qua đã chỉ ra các quốc gia có nền kinh tế số ổn định hơn cũng có khả năng chống chọi với tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tốt hơn.
Dịch vụ di động, với khoảng 5,2 tỷ thuê bao di động, đóng góp khoảng 4.100 tỷ USD cho GDP toàn cầu. Tới nay, có khoảng 79 đợt triển khai mạng lưới kết nối 5G thương mại tại 24 thị trường trên toàn cầu.
Theo CEO Hoffman, các nhà mạng di động trên toàn thế giới dự định đầu tư khoảng 1.100 tỷ USD trong giai đoạn 2020-2025, và gần 80% trong khoản đầu tư này dành cho các mạng lưới 5G.
Cũng theo chuyên gia này, các nhà mạng di dộng ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương sẽ đầu tư gần 500 tỷ USD cho các mạng lưới của mình trong giai đoạn từ 2020-2025, trong đó có 370 tỷ USD dành cho mạng 5G. Ước tính, khu vực này sẽ có khoảng 1,1 tỷ kết nối 5G trước năm 2025.
GSMA là công ty hàng đầu thế giới trong mảng thông tin di động, đại diện và kết nối hơn 750 nhà mạng với gần 400 công ty trong lĩnh vực di động trên thế giới./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Lợi nhuận tích cực cho các nhà mạng di động nhờ lượng thuê bao 5G tăng
08:00' - 28/06/2020
Các nhà cung cấp mạng di động lớn nhất Hàn Quốc dự kiến công bố kết quả kinh doanh tích cực hơn trong quý II/2020 nhờ số thuê bao dịch vụ mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) gia tăng.
-
Công nghệ
Mỹ sẵn sàng hỗ trợ tài chính giúp Brazil phát triển mạng 5G
12:19' - 24/06/2020
Đại sứ Mỹ tại Brazil Todd Chapman ngày 23/6 cho biết Mỹ sẵn sàng hỗ trợ tài chính để các công ty viễn thông ở Brazil và các nước khác có công nghệ mạng 5G không phải từ các nhà cung cấp Trung Quốc.
-
Công nghệ
Mỹ nới lỏng quy định hợp tác với Huawei về các tiêu chuẩn 5G
09:49' - 17/06/2020
Mỹ đang nới lỏng quy định để các công ty nước này có thể hợp tác với Tập đoàn công nghệ Huawei vốn được Washington đưa vào "danh sách đen", nhằm thiết lập những tiêu chuẩn cho mạng lưới 5G.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Khử mặn nước biển để cứu nông nghiệp giữa hạn hán lịch sử
15:56' - 03/07/2025
Giữa vùng đất khô hạn Chtouka của Maroc, những cánh đồng cà chua bi vẫn xanh tươi nhờ một nguồn nước duy nhất nước biển đã qua khử mặn.
-
Công nghệ
Microsoft cắt giảm hơn 9.000 nhân viên để đẩy mạnh AI
09:45' - 03/07/2025
Ngày 2/7, Microsoft - Tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ - thông báo cắt giảm khoảng 9.100 nhân viên, đánh dấu đợt cắt giảm lao động lớn nhất của công ty kể từ năm 2023.
-
Công nghệ
Long An: Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực số hóa
07:30' - 03/07/2025
Thông qua việc ứng dụng công nghệ số (blockchain, mã QR) trong truy xuất nguồn gốc nông sản, Long An hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp, quảng báo sản phẩm OCOP.
-
Công nghệ
Indonesia tăng cường năng lực về AI và không gian mạng
15:34' - 02/07/2025
Indonesia sẽ thành lập Lực lượng đặc nhiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và Không gian mạng quốc gia nhằm tăng cường khả năng kỹ thuật số quốc gia và bảo vệ quyền con người.
-
Công nghệ
Nữ kỹ sư và hành trình số hóa hệ thống cấp nước
13:30' - 02/07/2025
Chia sẻ về định hướng sắp tới, kỹ sư Nhã Thi cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu các công nghệ mới để hỗ trợ vận hành mạng cấp nước thông minh hơn, dựa trên nhu cầu thực tế của người dân.
-
Công nghệ
Spotify sẽ cho phép người dùng cá nhân hóa danh sách phát nhạc
07:30' - 02/07/2025
Spotify đã định hình lại cách mọi người nghe nhạc trong một thế giới đa âm sắc, mang lại những cảm xúc và trải nghiệm chưa từng có.
-
Công nghệ
Google tham gia lĩnh vực điện nhiệt hạch
13:30' - 01/07/2025
Google đã công bố kế hoạch mua 200 megawatt điện nhiệt hạch sạch từ nhà máy điện nhiệt hạch quy mô lưới điện đầu tiên trên thế giới, được gọi là ARC, có trụ sở tại Chesterfield, Virginia (Mỹ).
-
Công nghệ
Cuộc đua không đích đến của Netflix
07:30' - 01/07/2025
Công ty truyền phát trực tuyến Netflix đang phát triển công nghệ có thể giúp cá nhân hóa không chỉ các đề xuất người dùng thấy trên dịch vụ mà còn cả những video.
-
Công nghệ
Trợ lý ảo cán bộ công chức- Giải pháp tra cứu thẩm quyền tức thì cho chính quyền 2 cấp
19:35' - 30/06/2025
Trợ lý ảo cán bộ công chức hỗ trợ giải đáp thắc mắc về phân quyền, phân cấp và phân định thẩm quyền giữa Chính phủ và chính quyền 2 cấp.