Mỹ sẵn sàng hỗ trợ tài chính giúp Brazil phát triển mạng 5G
Quan chức này cho hay sự hỗ trợ tài chính này sẽ đến từ Hiệp hội tài chính phát triển quốc tế Mỹ (DFC), một cơ quan chính phủ chuyên cung cấp tài chính cho các dự án phát triển tư nhân.
Ông Chapman cho biết Ericsson, Nokia Oyj và Samsung là những công ty đã cung cấp công nghệ 5G “phù hợp” một cách thành công, giúp bảo mật thông tin một cách hiệu quả cũng như bảo vệ các dòng dữ liệu và tài sản sở hữu trí tuệ.
Ngược lại, theo ông Chapman, tập đoàn Huawei Technologies Co Ltd của Trung Quốc, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, không phải là một đối tác đáng tin trong việc xây dựng các mạng lưới 5G trên toàn thế giới.
Huawei đã củng cố sự hiện diện của mình tại Brazil trong suốt 20 năm qua và nhiều mạng viễn thông ở quốc gia Nam Mỹ này đã thử nghiệm công nghệ 5G của Huawei, cũng như sử dụng thiết bị của “ông lớn” này khi xây dựng nhiều bộ phận quan trọng trong cơ sở hạ tầng trụ cột của mình. Huawei đã tiến hành thử nghiệm 5G thành công với nhiều nhà mạng lớn như Telefonica Brasil SA, TIM Participacoes SA, America Movil's Claro và Oi SA, đồng thời hỗ trợ họ hiện đại hóa cơ sở hạ tầng trước thềm cuộc đấu giá phổ tần cho 5G đang được chờ đợi. Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đang kêu gọi chính phủ các nước trên thế giới, trong đó có Brazil, tránh Huawei vì những lo ngại về an ninh. Đại sứ Chapman đã công khai đưa ra lời cảnh báo tại Brazil rằng việc cho phép các công ty Trung Quốc tham gia vào việc triển khai mạng 5G ở nước này có thể sẽ cản trở vốn đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài không tin tưởng các nhà cung cấp này./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Qualcomm đưa công nghệ 5G vào chip cho các dòng điện thoại giá rẻ
21:41' - 17/06/2020
Công ty sản xuất chip Qualcomm Inc của Mỹ đang tích hợp công nghệ 5G vào chip sử dụng cho điện thoại thông minh có giá bán lẻ chỉ khoảng 300-500 USD.
-
Công nghệ
Mỹ nới lỏng quy định hợp tác với Huawei về các tiêu chuẩn 5G
09:49' - 17/06/2020
Mỹ đang nới lỏng quy định để các công ty nước này có thể hợp tác với Tập đoàn công nghệ Huawei vốn được Washington đưa vào "danh sách đen", nhằm thiết lập những tiêu chuẩn cho mạng lưới 5G.
-
Công nghệ
Vodafone: Công nghệ 5G của Anh sẽ bị ảnh hưởng nếu loại bỏ thiết bị của Huawei
15:02' - 11/06/2020
Giám đốc công nghệ của Vodafone cho rằng Chính phủ Anh cần nỗ lực mở rộng vùng phủ sóng mạng 5G và đầu tư vào giai đoạn tiếp theo thay vì loại bỏ các thiết bị của tập đoàn viễn thông Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Tuổi thọ chip AI - thách thức lớn đối với các hãng công nghệ
13:30'
Trước làn sóng AI mà ChatGPT thúc đẩy, các công ty lớn trong lĩnh vực điện toán đám mây thường cho rằng chip và máy chủ của họ sẽ có tuổi thọ khoảng 6 năm.
-
Công nghệ
Techfest Việt Nam 2025: Không gian kết nối, trực tiếp trải nghiệm công nghệ
13:11'
Diễn ra từ 12–14/12, Triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp sáng tạo thuộc Techfest Việt Nam 2025 giới thiệu hàng trăm công nghệ mới, kết nối startup với cộng đồng và thị trường toàn cầu.
-
Công nghệ
Các kiến trúc sư AI được vinh danh là "Nhân vật của Năm”
08:44'
Tạp chí Time tôn vinh các kiến trúc sư trí tuệ nhân tạo vì vai trò định hình kỷ nguyên máy móc biết suy nghĩ và tác động sâu rộng của AI tới thế giới trong năm qua.
-
Công nghệ
Broadcom khẳng định vị thế trong cuộc đua trung tâm dữ liệu
07:30'
Broadcom dự báo doanh thu quý I năm tài chính 2026 sẽ vượt ước tính của Phố Wall nhờ nhu cầu mạnh mẽ và bền vững đối với các chip Trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên dụng của công ty.
-
Công nghệ
Bước tiến mới của Google nhằm xóa nhòa rào cản ngôn ngữ
14:34' - 13/12/2025
Trong nỗ lực tăng tốc cuộc đua công nghệ ngôn ngữ, Google đang triển khai phiên bản beta của tính năng mới, cho phép người dùng nghe bản dịch trực tiếp qua tai nghe theo thời gian thực.
-
Công nghệ
Kioxia sẽ sản xuất chip nhớ thế hệ mới cho trung tâm dữ liệu AI
13:30' - 13/12/2025
Theo Nikkei, hãng sản xuất chip Kioxia Holdings của Nhật Bản dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chip nhớ flash NAND thế hệ tiếp theo vào năm tới tại nhà máy ở tỉnh Iwate, phía Đông Bắc Nhật Bản.
-
Công nghệ
Microsoft công bố khoản đầu tư lớn tại châu Á
07:30' - 13/12/2025
Giám đốc điều hành Microsoft, ông Satya Nadella tuyên bố đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn này tại châu Á.
-
Công nghệ
OpenAI: Thiết bị AI “tí hon” có thể làm thay đổi tương lai điện toán cá nhân
15:02' - 12/12/2025
Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn một bài phân tích trên báo TEMPO, cho biết OpenAI đang cho thấy tham vọng ngày càng lớn trong cuộc đua đổi mới công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Công nghệ
Tuổi trẻ tiên phong trong chuyển đổi số
13:30' - 12/12/2025
Sau sáp nhập, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động ở Hải Phòng, thanh niên là lực lượng tiên phong trong hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trên môi trường số.

Biểu tượng mạng 5G tại một triển lãm ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN