BNEWS Theo ông Võ Nguyên Nam - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang, kim ngạch xuất khẩu gạo và cá tra trong 4 tháng đầu năm 2018 tăng cao về số lượng và giá trị xuất khẩu so với cùng kỳ năm trước.
Theo đó, giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 276,48 triệu USD, tăng 9,9%; trong đó, gạo xuất khẩu đạt 126.860 tấn, tương đương 63,8 triệu USD, tăng 42,17% về số lượng và tăng trên 54,8% về kim ngạch xuất khẩu.
Vụ lúa Đông Xuân 2017-2018, ngoài việc trúng mùa, giá bán lúa của nông dân luôn duy trì ở mức cao nhờ vào chất lượng tốt.
Cụ thể, với giống lúa thường IR50404 (còn tươi), nông dân bán được bình quân từ 5.300 - 5.400 đồng/kg; lúa chất lượng cao (còn tươi) có giá bán từ 5.800 - 5.850 đồng/kg; lúa chất lượng cao (đã phơi khô) có giá bán cao từ 6.700 - 6.800 đồng/kg.
Mặt hàng thủy sản đông lạnh xuất khẩu sang các thị trường truyền thống trong 4 tháng qua đạt 36.900 tấn, tương đương 84 triệu USD; trong đó, chủ lực vẫn là cá tra. Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm trước, số lượng xuất khẩu cá tra giảm 8,5% nhưng lại tăng đến 14,2% về kim ngạch xuất khẩu. Tỉnh An Giang đã ban hành kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường. Để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá năm 2018, tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin về chính sách, thị trường hàng hóa xuất khẩu và triển khai các đến doanh nghiệp; đồng thời có giải pháp tháo gỡ khi thị trường có tín hiệu bất lợi đối với các mặt hàng chủ lực của tỉnh là gạo và cá tra, nhằm góp phần cải thiện tình hình sản xuất – kinh doanh cho doanh nghiệp. Đồng thời, hoạt động thương mại biên giới được điều hành theo hướng linh hoạt, nâng cao chất lượng và duy trì thường xuyên các sự kiện xúc tiến thương mại; tiếp tục hỗ trợ địa phương các huyện biên giới đẩy mạnh hoạt động giao thương hàng hoá; phát triển kinh tế biên mậu... góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh./.- Từ khóa:
- xuất khẩu gạo
- xuất khẩu cá tra
- cá tra
- gạo
- an giang
Tin liên quan
Chăn nuôi an toàn hướng tới xuất khẩu
Ngành chăn nuôi đã và đang đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu nhằm hướng tới một nền chăn nuôi phát triển bền vững trong quá trình hội nhập.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtNgăn cản cơ quan thuế xác minh thông tin bị phạt tới 100 triệu đồng
Nghị định số 291/2026/NĐ-CP bổ sung Mục 3 và Điều 19a vào sau Mục 2 Chương II quy định xử phạt hành vi vi phạm hành chính về cung cấp thông tin phục vụ mục đích trao đổi thông tin.
-
DN cần biếtThuế tỉnh Nghệ An đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai chính sách mới
Đại diện cơ quan thuế đã giới thiệu những nội dung trọng tâm của Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15, Luật Thuế Thu nhập cá nhân số 109/2025/QH15 cùng các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành.
-
DN cần biếtVietOffice 2026 quy tụ 130 doanh nghiệp, giới thiệu giải pháp văn phòng thông minh
Từ 30/7 - 1/8, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế về Giải pháp Văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm (VietOffice 2026).
-
DN cần biếtHỗ trợ doanh nghiệp đổi mới mô hình sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh "xanh"
Kinh tế tuần hoàn và EPR yêu cầu nhà sản xuất chịu trách nhiệm tài chính hoặc tổ chức thu gom, tái chế, xử lý đối với sản phẩm khi trở thành rác thải.
-
DN cần biếtTriển lãm Hàng không Farnborough: Boeing nhận được đơn đặt hàng 100 máy bay 737 MAX
Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 20/7 cho biết đã nhận được đơn đặt hàng 100 máy bay 737 MAX từ công ty cho thuê SMBC Aviation Capital.
-
DN cần biếtViệt Nam cần chọn đúng "điểm rơi" để tham gia chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu
Các chuyên gia cho rằng Việt Nam có cơ hội tham gia sâu vào chuỗi giá trị nếu tập trung vào nhân lực, công nghệ chiến lược và những phân khúc có lợi thế.
-
DN cần biếtDự án đầu tiên về hợp tác thẩm định sáng chế trong khối ASEAN+
Chương trình hợp tác thẩm định sáng chế ASEAN (ASPEC) là dự án hợp tác về thẩm định sáng chế đầu tiên trong khu vực ASEAN.
-
DN cần biếtEU chính thức cấm doanh nghiệp lớn tiêu hủy quần áo, giày dép tồn kho
Liên minh châu Âu (EU) chính thức cấm các doanh nghiệp lớn tiêu hủy quần áo và giày dép tồn kho từ ngày 19/7, trong nỗ lực giảm rác thải và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.
-
DN cần biếtFacebook và Instagram gặp sự cố gián đoạn tại một số khu vực
Theo dữ liệu từ nền tảng theo dõi sự cố Downdetector, người dùng ứng dụng Facebook và Instagram của tập đoàn Meta ngày 19/7 đã phản ánh tình trạng gián đoạn truy cập tại một số khu vực.











