Kinh tế châu Âu chính thức rơi vào suy thoái trong quý I/2021
Theo trang tin Euronews.com, số liệu mới nhất của Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã giảm 0,6% trên toàn Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone) trong quý I/2021 và giảm 0,4% trên toàn 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (hay còn gọi là EU27).
Điều này khiến nền kinh tế châu Âu suy giảm quý thứ hai liên tiếp và rơi vào cuộc suy thoái kép sau khi phục hồi tăng trưởng vào mùa Thu năm ngoái.
Mặc dù sản lượng kinh tế châu Âu sụt giảm ít hơn mức dự đoán 1% của giới chuyên gia, nhưng vẫn còn kém xa so với mức phục hồi của Mỹ và Trung Quốc, hai trụ cột của nền kinh tế toàn cầu. Số liệu tăng trưởng của Mỹ công bố hồi tuần trước cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng trưởng 1,6% trong quý I/2021, được thúc đẩy bởi tiến trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên diện rộng và gói kích thích chi tiêu quy mô lớn. Các nhà kinh tế kỳ vọng kinh tế châu Âu cũng sẽ tăng trưởng trong thời gian tới, khi việc triển khai tiêm chủng vaccine của châu lục này tăng tốc và các biện pháp phong tỏa được nới lỏng./.Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
IMF: Kinh tế châu Âu cần hỗ trợ tài chính bổ sung
10:53' - 15/04/2021
Theo IMF, các nền kinh tế châu Âu cần sự hỗ trợ tài chính bổ sung trong năm nay và năm tới để ứng phó với những tác động dài hạn của cuộc khủng hoảng COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Sự phục hồi kinh tế châu Âu đang bị đe dọa
05:30' - 15/04/2021
Làn sóng COVID-19 thứ ba hoành hành ở hầu hết các quốc gia châu Âu. Sự gia tăng của các biến thể đã buộc các quốc gia siết chặt kiểm soát trong nỗ lực kiềm chế dịch bệnh và không cản trở kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/5/2026
21:44' - 28/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam giữ vai trò Người thảo luận tại phiên họp Rà soát Chính sách Thương mại WTO
20:47' - 28/05/2026
Theo thông lệ, Người thảo luận thường là Đại sứ và được Chủ tịch Cơ quan rà soát chính sách thương mại (TPRB) mời nhờ uy tín cá nhân của Đại sứ tại WTO.

Đồng tiền xu và tiền giấy euro. Ảnh minh họa: THX/TTXVN