Kinh tế Hàn Quốc 2019 được dự báo hứng nhiều “gió ngược”
Viện Nghiên cứu Hyundai (HRI) ngày 31/3 trong một báo cáo dự đoán tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc sẽ đạt 2,5% trong năm 2019, với xuất khẩu nhiều khả năng tăng 0,7%.
Theo báo cáo dự đoán kinh tế được điều chỉnh của HRI công bố ngày 31/3, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á sẽ đối mặt với các “cơn gió ngược” mạnh trong năm nay trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng ảm đạm và đầu tư nội địa suy giảm.Con số ước tính này không thay đổi so với dự đoán HRI đưa ra hồi tháng 12/2018 song thấp hơn mức dự báo 2,6-2,7% Chính phủ Hàn Quốc đưa ra và mức dự báo 2,6% được đưa ra bởi Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI).
HRI dự đoán nền kinh tế Hàn Quốc sẽ đối mặt với sức ép đi xuống khi xuất, nhập khẩu suy yếu với tiêu dùng và đầu tư nhiều khả năng sẽ bị tác động. HRI hạ tăng trưởng nhập khẩu của Hàn Quốc từ 4,6% xuống chỉ 0,2% trong năm 2019. HRI cho rằng sẽ có khoảng 125.000 việc làm được tạo ra trong thị trường lao động Hàn Quốc trong năm nay, tăng so với mức 97.000 việc làm trong năm 2018, với tỷ lệ thất nghiệp không đổi so với năm 2018 là 3,8%. Giá tiêu dùng được dự đoán tăng 1,3%, thấp hơn chút ít so với mức tăng 1,5% trong năm ngoái.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc phụ thuộc lớn vào thị trường nước ngoài
19:06' - 31/03/2019
Theo BoK, tỷ lệ phụ thuộc của Hàn Quốc vào thị trường nước ngoài để tạo động lực tăng trưởng đã đạt mức cao nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng chậm hơn
21:41' - 24/03/2019
Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc (KERI), kinh tế nước này dự kiến sẽ tăng 2,4% trong năm 2019 trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu chậm lại và đầu tư ì ạch vào các cơ sở sản xuất.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng thấp nhất trong 6 năm qua
15:45' - 05/03/2019
Theo Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK), trong năm ngoái, nền kinh tế nước này chỉ đạt mức tăng trưởng 2,7%, mức tăng thấp nhất trong 6 năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
05:30'
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18' - 15/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40' - 15/09/2025
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng chậm lại của kinh tế Trung Quốc chưa có dấu hiệu đảo chiều
15:40' - 15/09/2025
Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Quốc gia (NBS) công bố ngày 15/9, doanh số bán lẻ tháng trước đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 3,9% của các nhà phân tích.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ bậc tín nhiệm của Pháp xuống mức thấp nhất trong lịch sử
13:02' - 15/09/2025
Việc Fitch hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Pháp đã gây áp lực lớn đối với Thủ tướng mới nhậm chức Sebastien Lecornu, trong bối cảnh ông bắt đầu các cuộc đàm phán xây dựng ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến kim cương: Khi hàng thật lép vế
08:03' - 15/09/2025
Những nước đã xây dựng phần lớn sự thịnh vượng của mình dựa trên kim cương, đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài nguyên thay thế khi những viên kim cương nhân tạo rẻ hơn đang đe dọa nền kinh tế của họ.