Kinh tế Mexico được dự đoán tăng 6,1% trong năm 2021
Theo kết quả cuộc khảo sát của Banxico đối với 37 tổ chức phân tích tài chính, các chuyên gia cũng nâng dự báo tăng trưởng của Mexico trong năm 2022 từ 2,8% lên 2,9%.
Mexico, nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh sau Brazil (Bra-xin), đã ghi nhận Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 8,3% trong năm 2020, mức giảm mạnh nhất kể từ những năm 1930, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Bộ Tài chính Mexico cũng dự đoán kinh tế nước này sẽ tăng 6% trong năm nay, phụ thuộc vào sự phục hồi của lĩnh vực sản xuất khi chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19, bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái, có tiến triển.
Về lạm phát, kết quả khảo sát của Banxico, được thực hiện từ ngày 20-29/7, cho thấy các chuyên gia phân tích dự đoán lạm phát của Mexico sẽ đạt 6% từ nay đến cuối năm, cao hơn dự báo trước đó được đưa ra hồi tháng Sáu là 5,6%, nhưng sẽ giảm xuống còn 3,67% vào cuối năm 2022.
Mexico đã kết thúc năm 2020 với mức lạm phát 3,15%, gần bằng mức mục tiêu mà Banxico đưa ra là 3%./.
- Từ khóa :
- kinh tế Mexico
- Mexico
- GDP của Mexico
- COVID 19
- dịch COVID 19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kéo dài lệnh hạn chế đi lại với Canada và Mexico
08:08' - 22/07/2021
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 21/7 thông báo quyết định kéo dài lệnh hạn chế đi lại không cần thiết đối với biên giới phía Bắc và phía Nam của nước này cho đến ngày 21/8.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách năng lượng của Mexico gây quan ngại cho Mỹ và Canada
10:29' - 08/07/2021
Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai và Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng đã bày tỏ quan ngại về chính sách năng lượng của Mexico trong cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Tatiana Clouthier.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Vai trò quan trọng của thị trường vốn trong nền kinh tế Trung Quốc
20:32'
Các chuyên gia cho rằng hành trình của Trung Quốc để trở thành một cường quốc tài chính cần bắt đầu với cải cách thể chế và thiết lập một thị trường vốn minh bạch, được thúc đẩy bởi sự đổi mới.
-
Kinh tế Thế giới
“Du lịch vị giác” - chiến lược du lịch mới của Indonesia
20:24'
Bộ Du lịch Indonesia đang thúc đẩy du lịch ẩm thực như một hướng đi chiến lược nhằm nâng cao chất lượng du lịch quốc gia, với trọng tâm là quảng bá bản sắc ẩm thực phong phú của vùng Tây Java.
-
Kinh tế Thế giới
Nữ Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản và hành trình định hình “Sanaenomics”
20:24'
Thị trường chứng khoán Tokyo tăng mạnh trong phiên 21/10, sau khi bà Sanae Takaichi, một nghị sĩ đảng Bảo thủ, được bầu làm nữ Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí và sự hỗn loạn thử thách ngành ô tô Mỹ
17:44'
Ngành ô tô Mỹ đã phải đối mặt với hàng loạt thách thức từ đầu năm, từ thuế quan đến lạm phát và các lo ngại về chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng tiêu cực từ châu Âu đe dọa dự án Metro Tel Aviv
16:07'
Dự án Metro Tel Aviv đối mặt rủi ro nghiêm trọng khi nhiều tập đoàn châu Âu tỏ thái độ dè dặt hoặc rút lui khỏi thị trường Israel, khiến tiến độ có nguy cơ chậm trễ.
-
Kinh tế Thế giới
EU muốn tăng cường hiện diện tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
11:45'
EU đang đẩy mạnh hợp tác tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, với mục tiêu tăng cường hiện diện và vai trò chiến lược trong khu vực được xem là trung tâm mới của tăng trưởng và cạnh tranh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nông dân Mỹ phản đối kế hoạch nhập khẩu thịt bò Argentina
11:20'
Nông dân Mỹ đã lên tiếng phản đối đề xuất của Tổng thống Donald Trump về việc nhập khẩu thêm thịt bò từ Argentina.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump kỳ vọng “thỏa thuận thương mại tuyệt vời” với Trung Quốc
10:36'
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tỏ ra lạc quan, khi dự đoán sẽ đạt được “thỏa thuận thương mại tuyệt vời” với Trung Quốc vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Mặt trận không tiếng súng - Bài 2: Phòng tuyến số
08:13'
Trong khi các vụ tấn công mạng ngày càng tinh vi và lan rộng, nhiều quốc gia đang gấp rút củng cố “phòng tuyến số” nhằm bảo vệ chủ quyền, kinh tế và an ninh quốc gia trong không gian mạng.