1. >

Kinh tế Mỹ khó tăng trưởng nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa một phần

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Kevin Hassett nhìn nhận nền kinh tế nước này có thể sẽ không tăng trưởng trong Quý I năm 2019.

Kinh tế Mỹ khó tăng trưởng nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa một phần

Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 23/1, chuyên gia kinh tế hàng đầu trong chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Kevin Hassett nhìn nhận nền kinh tế nước này có thể sẽ không tăng trưởng trong Quý I năm 2019 nếu tình trạng đóng cửa một phần chính phủ tiếp diễn.

Phát biểu trên kênh truyền hình CNN, chuyên gia kinh tế Hassett cho biết tăng trưởng trong quý I “rất gần ngưỡng 0%”.

Theo ông Hassett, xu thế quý I thường là quãng thời gian GDP tăng yếu trong năm, kết hợp với tình trạng đóng cửa chính phủ một phần kéo dài sẽ khiến kinh tế Mỹ tăng trưởng rất thấp.

Tuy nhiên, chuyên gia Hassett cho rằng, nếu chính phủ mở cửa trở lại, nền kinh tế Mỹ sẽ nhanh chóng hồi phục và lấy lại được mọi nền tảng đã mất trước đó./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif