1. >

Kinh tế Trung Quốc bộc lộ thêm điểm yếu trong tháng 7

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 14/8 công bố dữ liệu chính thức cho thấy nền kinh tế Trung Quốc bộc lộ thêm điểm yếu trong tháng 7/2019.

Kinh tế Trung Quốc bộc lộ thêm điểm yếu trong tháng 7

Dây chuyền sản xuất nước ngọt đóng chai tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Tăng trưởng sản lượng tại các nhà máy của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 17 năm qua.

Kết quả này cho thấy mức độ ảnh hưởng mà nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang hứng chịu từ cuộc chiến thương mại leo thang với Mỹ cũng như nhu cầu toàn cầu suy giảm.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc - chỉ số kinh tế quan trọng của nước này - trong tháng 7/2019 tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, song giảm từ mức 6,3% trong tháng 6/2019 và đánh dấu tốc độ yếu nhất kể từ năm 2002.

Chỉ số này cũng thấp hơn nhiều so với mức dự báo 6% mà các nhà kinh tế đã đưa ra trong cuộc thăm dò của hãng tin Bloomberg.

Cũng theo NSB, doanh số bán lẻ trong tháng 7/2019 tăng 7,6%, thấp hơn nhiều so với mức tăng 9,8% trong tháng 6/2019.

Đầu tư tài sản cố định trong 7 tháng đầu năm tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 5,8% trong giai đoạn từ tháng 1 - 6/2019.

Người phát ngôn của NBS, ông Liu Aihua nhấn mạnh: "Xét tới môi trường bên ngoài phức tạp và khắc nghiệt cùng với áp lực suy giảm gia tăng đối với nền kinh tế trong nước, nền tảng cho sự tăng trưởng bền vững và lành mạnh của nền kinh tế vẫn cần phải được củng cố"./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif