Kinh tế Việt Nam mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

16:39' - 12/11/2020
BNEWS Tạp chí Global Business Outlook dẫn báo cáo của Ngân hàng Phát triển Singapore cho rằng đến năm 2029, kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng cao hơn Singapore.

 

Tạp chí Global Business Outlook chuyên đưa tin về các ngành công nghiệp chủ chốt có trụ sở tại Anh.

Theo bài báo, trong 10 năm tới, Việt Nam có thể tăng trưởng ở mức 6% - 6,5%. Nhà kinh tế cấp cao Irvin Seah của Ngân hàng Phát triển Singapore nhận định: "Nếu Việt Nam có thể duy trì tốc độ tăng trưởng đó thì trong 10 năm tới, quy mô nền kinh tế Việt Nam sẽ lớn hơn quy mô nền kinh tế Singapore".

Ông Irvin Seah cho rằng các nhà đầu tư toàn cầu rất quan tâm đến Việt Nam: "Trong 4 tháng đầu năm nay, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) là rất lớn, điều này có thể đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng mới".

Một số hãng truyền thông đưa tin rằng theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển Singapore, kinh tế Việt Nam trong những năm tới có thể tăng trưởng mạnh nhờ các yếu tố như các chính sách kinh tế tập trung vào sự ổn định lâu dài và sự chú trọng đầu tư.

Dự báo của Ngân hàng Phát triển Singapore chủ yếu căn cứ vào các yếu tố như dòng vốn FDI mạnh và tăng trưởng năng suất trong vài năm tới. Hiện nền kinh tế Việt Nam trị giá 224 tỷ USD, tương đương 69% quy mô kinh tế trị giá 324 tỷ USD của Singapore.

Ông Irvin Seah nhấn mạnh trong báo cáo: “Nói một cách đơn giản, trong 10 năm nữa, quy mô nền kinh tế Việt Nam sẽ lớn hơn Singapore và tiềm ẩn các cơ hội tăng trưởng to lớn cho các công ty và nhà đầu tư muốn tham gia”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục