Kinh tế Việt Nam mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư
Tạp chí Global Business Outlook chuyên đưa tin về các ngành công nghiệp chủ chốt có trụ sở tại Anh.
Theo bài báo, trong 10 năm tới, Việt Nam có thể tăng trưởng ở mức 6% - 6,5%. Nhà kinh tế cấp cao Irvin Seah của Ngân hàng Phát triển Singapore nhận định: "Nếu Việt Nam có thể duy trì tốc độ tăng trưởng đó thì trong 10 năm tới, quy mô nền kinh tế Việt Nam sẽ lớn hơn quy mô nền kinh tế Singapore".
Ông Irvin Seah cho rằng các nhà đầu tư toàn cầu rất quan tâm đến Việt Nam: "Trong 4 tháng đầu năm nay, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) là rất lớn, điều này có thể đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng mới".
Một số hãng truyền thông đưa tin rằng theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển Singapore, kinh tế Việt Nam trong những năm tới có thể tăng trưởng mạnh nhờ các yếu tố như các chính sách kinh tế tập trung vào sự ổn định lâu dài và sự chú trọng đầu tư.
Dự báo của Ngân hàng Phát triển Singapore chủ yếu căn cứ vào các yếu tố như dòng vốn FDI mạnh và tăng trưởng năng suất trong vài năm tới. Hiện nền kinh tế Việt Nam trị giá 224 tỷ USD, tương đương 69% quy mô kinh tế trị giá 324 tỷ USD của Singapore.
Ông Irvin Seah nhấn mạnh trong báo cáo: “Nói một cách đơn giản, trong 10 năm nữa, quy mô nền kinh tế Việt Nam sẽ lớn hơn Singapore và tiềm ẩn các cơ hội tăng trưởng to lớn cho các công ty và nhà đầu tư muốn tham gia”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Việt Nam với những kỳ vọng
17:30' - 31/10/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, kinh tế Việt Nam đã qua đáy và đang phục hồi theo hình chữ V. Mặc dù lũ lụt nghiêm trọng, nhưng năm nay Việt Nam có thể đạt tăng trưởng từ 2 - 3%.
-
Kinh tế Việt Nam
Những gam màu sáng cho kinh tế Việt Nam
14:52' - 02/10/2020
Trước những diễn biến khả quan hơn của kinh tế thế giới, sự phục hồi khá nhanh của Trung Quốc, kinh tế Việt Nam có cơ sở để hy vọng về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ và rõ nét hơn trong thời gian tới.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới chuyên gia kinh tế Singapore đánh giá triển vọng kinh tế Việt Nam
12:29' - 30/09/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, các chuyên gia kinh tế Singapore trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán nhận định kinh tế Việt Nam đã hồi phục trong quý III/2020 dù tăng trưởng yếu hơn dự báo.
-
Ý kiến và Bình luận
Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam sau dịch COVID-19
09:45' - 30/09/2020
Dưới tác động của đại dịch COVID-19, hầu hết các nền kinh tế đều được dự báo tăng trưởng âm. Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam vẫn được các tổ chức quốc tế đưa ra những dự báo khá lạc quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Báo chí Hàn Quốc chúc mừng HLV Park Hang-seo và chiến thắng của U23 Việt Nam
08:30' - 23/05/2022
Hãng tin Yonhap có bài viết ca ngợi “phép thuật” của HLV Park Hang-seo, giúp đội U23 Việt Nam bảo vệ thành công chiếc huy chương Vàng tại SEA Games 31.
-
Ý kiến và Bình luận
Nga thể hiện thiện chí tiếp tục đàm phán với Ukraine
07:58' - 23/05/2022
Hãng tin AFP dẫn lời trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky ngày 22/5 tuyên bố Moskva sẵn sàng nối lại tiến trình đàm phán, song cần có được sự nhất trí từ phía Kiev.
-
Ý kiến và Bình luận
WHO cảnh báo xuất hiện thêm các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu
13:39' - 22/05/2022
Tính đến ngày 21/5, đã có 92 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ và 28 ca nghi mắc bệnh này tại 12 quốc gia thành viên WHO thường không ghi nhận bệnh này.
-
Ý kiến và Bình luận
AMRO đánh giá kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ
13:25' - 22/05/2022
Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn ý kiến của Tiến sĩ Sanjay Kalra thuộc AMRO nhận định: “Nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng ở mức 6,3% trong năm 2022 và 6,5% vào năm 2023..."
-
Ý kiến và Bình luận
Lãnh đạo Công đảng Australia khó có thể tuyên thệ trước ngày 24/5
09:41' - 22/05/2022
Một trong những chuyên gia hàng đầu của Australia về luật quốc tế cho biết, lãnh đạo Công đảng, ông Anthony Albanese sẽ khó có thể tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Australia vào ngày 24/5.
-
Ý kiến và Bình luận
Mexico có khả năng chiếm được thị phần năng lượng từ Nga?
08:20' - 21/05/2022
Theo hãng tin Reuters (Vương quốc Anh), trong tháng 3 và 4/2022, nhập khẩu dầu nhiên liệu của Mỹ từ Mỹ Latinh đã đạt trung bình 200.000 thùng/ngày, tăng 49% so với 12 tháng trước đó.
-
Ý kiến và Bình luận
EU khẳng định không thay đổi lập trường về đàm phán hậu Brexit
13:22' - 20/05/2022
EU sẽ không đưa ra chỉ thị mới đàm phán lại các quy định thương mại hậu Brexit liên quan đến Nghị định thư Bắc Ireland.
-
Ý kiến và Bình luận
Đức cam kết viện trợ không hoàn lại 1 tỷ euro cho Ukraine
09:06' - 20/05/2022
Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner ngày 19/5 công bố nước này sẽ đóng góp 1 tỷ euro (tương đương 1,1 tỷ USD) hỗ trợ tài chính cho Chính phủ Ukraine.
-
Ý kiến và Bình luận
EU thúc đẩy thành lập Cộng đồng địa chính trị châu Âu
09:33' - 19/05/2022
Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/5 thông báo khối này sẽ nỗ lực thành lập "Cộng đồng địa chính trị châu Âu" để chuẩn bị cho sự hội nhập của các ứng cử viên gia nhập EU.