Kobe Steel thừa nhận giả mạo số liệu về các sản phẩm nhôm và đồng
Phó Chủ tịch tập đoàn sản xuất thép Kobe Steel (Nhật Bản) Naoto Umehara vừa thừa nhận Kobe Steel đã giả mạo số liệu một cách hệ thống đối với các sản phẩm nhôm và đồng, có thể ảnh hưởng tới khoảng 200 khách hàng.
Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt bê bối về vấn đề quản lý và kiểm soát chất lượng đã ảnh hưởng tới các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản trong những năm gần đây, qua đó làm giảm danh tiếng của nước này về sản phẩm chất lượng cao.
Kobe Steel ngày 8/10 thừa nhận đã chuyển giao các sản phẩm không đáp ứng được những quy cách (về kỹ thuật) mà khách hàng đưa ra.Cuộc điều tra của Kobe Steel đến nay cho thấy số liệu giả mạo của khoảng 19.300 tấn sản phẩm nhôm, 2.200 tấn sản phẩm đồng... đã được cung cấp cho các khách hàng trong giai đoạn từ tháng 9/2016 đến tháng 8/2017.
Kobe Steel cho biết hành vi giả mạo trên, có lẽ bắt đầu diễn ra từ cách đây 10 năm, có khả năng ảnh hưởng tới các sản phẩm được cung cấp cho 200 doanh nghiệp. Tuy vậy, Kobe Steel không cung cấp danh sách các doanh nghiệp trên. Trong khi đó, tờ Nikkei cho hay Toyota và Mitsubishi Heavy Industries, nhà sản xuất dòng máy bay Mitsubishi Regional Jet, là hai trong số các khách hàng lớn bị ảnh hưởng bởi vụ việc trên.- Từ khóa :
- kobe steel
- nhôm
- đồng
- thép
- nhật bản
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế trừng phạt đối với nhôm lá nhập khẩu từ Trung Quốc
12:13' - 09/08/2017
Ngày 8/8, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ áp mức thuế sơ bộ từ 16,5% đến 81% đối với mặt hàng nhôm lá nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Australia Turnbull kêu gọi Mỹ không áp thuế nhập khẩu thép và nhôm
14:58' - 11/07/2017
Thủ tướng Malcolm Turnbull kêu gọi Mỹ miễn thuế nhập khẩuthép và nhôm của Australia.
-
Kinh tế Thế giới
Kế hoạch hạn chế nhập khẩu thép và nhôm của Mỹ bị chỉ trích tại WTO
20:50' - 01/07/2017
Kế hoạch hạn chế nhập khẩu thép và nhôm vì lý do an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ đã vấp phải sự chỉ trích tại cuộc họp ngày 30/6 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/2/2026
21:18' - 09/02/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/2 có các tin nổi bật như: China Gold tái cơ cấu dịch vụ mua lại trong bối cảnh thị trường biến động; ECB giám sát đà tăng của đồng euro; Mỹ đe dọa tăng thuế với Hàn Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc ưu tiên thông qua dự luật đầu tư đặc biệt vào Mỹ
19:15' - 09/02/2026
Việc Hàn Quốc thông qua dự luật đặc biệt nhằm hỗ trợ cam kết đầu tư của nước này vào Mỹ được kỳ vọng sẽ ngăn chặn Tổng thống Donald Trump thực hiện tuyên bố áp thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Các chuyên gia dự báo lạc quan về tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2026
15:21' - 09/02/2026
Các dự báo về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ năm 2026 vẫn tương đối lạc quan, với những ước tính dao động trong khoảng 2-2,8%.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Giao dịch đầu cơ từ Trung Quốc gây biến động giá vàng
14:18' - 09/02/2026
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho rằng các nhà giao dịch tại Trung Quốc là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những đợt biến động dữ dội trên thị trường vàng quốc tế trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Thực phẩm chiếm tỷ lệ cao kỷ lục trong tổng chi tiêu hộ gia đình
17:19' - 08/02/2026
Theo khảo sát của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, tỷ lệ dành cho thực phẩm trong tổng chi tiêu hộ gia đình tại nước này năm 2025 đã đạt mức cao nhất trong 44 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẽ rơi vào suy thoái nếu mất CUSMA
09:22' - 08/02/2026
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Tiff Macklem cho biết, nền kinh tế nước này có thể sẽ rơi vào suy thoái nếu mất quyền tiếp cận thương mại ưu đãi với Mỹ theo Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA).
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện Kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:13' - 08/02/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu chứng kiến nhiều biến động lớn, giá vàng thế giới phục hồi; Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm; xuất khẩu nông sản và thủy sản của Nhật Bản đạt kỷ lục mới...
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ muốn chấm dứt xung đột tại Ukraine trước tháng 6
06:30' - 08/02/2026
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Mỹ muốn Ukraine và Nga chấm dứt xung đột trước tháng 6 năm nat và đã đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp giữa hai bên vào tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế bổ sung với bất kỳ quốc gia nào giao thương với Iran
16:08' - 07/02/2026
Ngày 6/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp liên quan đến việc áp thuế bổ sung đối với bất kỳ quốc gia nào giao thương với Iran.
