Kobe Steel thừa nhận giả mạo số liệu về các sản phẩm nhôm và đồng

16:08' - 09/10/2017
BNEWS Kobe Steel ngày 8/10 thừa nhận đã chuyển giao các sản phẩm không đáp ứng được những quy cách (về kỹ thuật) mà khách hàng đưa ra.

Phó Chủ tịch tập đoàn sản xuất thép Kobe Steel (Nhật Bản) Naoto Umehara vừa thừa nhận Kobe Steel đã giả mạo số liệu một cách hệ thống đối với các sản phẩm nhôm và đồng, có thể ảnh hưởng tới khoảng 200 khách hàng.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt bê bối về vấn đề quản lý và kiểm soát chất lượng đã ảnh hưởng tới các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản trong những năm gần đây, qua đó làm giảm danh tiếng của nước này về sản phẩm chất lượng cao.
Kobe Steel ngày 8/10 thừa nhận đã chuyển giao các sản phẩm không đáp ứng được những quy cách (về kỹ thuật) mà khách hàng đưa ra.

Cuộc điều tra của Kobe Steel đến nay cho thấy số liệu giả mạo của khoảng 19.300 tấn sản phẩm nhôm, 2.200 tấn sản phẩm đồng... đã được cung cấp cho các khách hàng trong giai đoạn từ tháng 9/2016 đến tháng 8/2017.
Kobe Steel cho biết hành vi giả mạo trên, có lẽ bắt đầu diễn ra từ cách đây 10 năm, có khả năng ảnh hưởng tới các sản phẩm được cung cấp cho 200 doanh nghiệp. Tuy vậy, Kobe Steel không cung cấp danh sách các doanh nghiệp trên.
Trong khi đó, tờ Nikkei cho hay Toyota và Mitsubishi Heavy Industries, nhà sản xuất dòng máy bay Mitsubishi Regional Jet, là hai trong số các khách hàng lớn bị ảnh hưởng bởi vụ việc trên.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục