KOICA hỗ trợ Bộ Xây dựng xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội
Phát biểu tại lễ ký tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh cho biết, thời gian qua, KOICA đã có sự phối hợp hiệu quả với Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (đơn vị thụ hưởng Dự án) trong việc thống nhất các nội dung chính để có kết quả là lễ ký ngày hôm nay.
Dự án này có ý nghĩa quan trọng đối với công tác quản lý nhà nước lĩnh vực nhà ở của Bộ Xây dựng, nhất là trong bối cảnh, năm 2018, Bộ Xây dựng sẽ rà soát, sửa đổi Luật Nhà ở và xây dựng Chiến lược phát triển Nhà ở xã hội Quốc gia giai đoạn 2018 – 2020 - Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh nhấn mạnh. Thứ trưởng nhận định, Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong triển khai và quản lý các dự án nhà ở xã hội. Bộ Xây dựng mong muốn trong khuôn khổ dự án, KOICA chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Bộ Xây dựng, Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản nghiên cứu sửa đổi Luật Nhà ở và xây dựng các chính sách về nhà ở xã hội.Sản phẩm của dự án là Chiến lược phát triển nhà ở xã hội. Thông qua chiến lược này, Chính phủ có những chính sách, điều chỉnh các tiêu chuẩn, quy chuẩn về nhà ở xã hội; tạo điều kiện để có nhiều nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.
Bộ Xây dựng cũng đề nghị KOICA cử chuyên gia để hỗ trợ triển khai dự án, giống như sự hợp tác hiệu quả giữa Bộ Xây dựng và KOICA trong dự án được triển khai trước đó là “Hỗ trợ kỹ thuật quy hoạch đô thị xanh tại Việt Nam”. Giám đốc Quốc gia KOICA Kim Jin Oh chia sẻ, lễ ký kết này là sự khởi đầu tốt đẹp giữa KOICA và Bộ Xây dựng trong năm 2018; hy vọng, hai bên sẽ hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Theo Giám đốc Kim Jin Oh, thời gian qua, hai bên có những hoạt động hợp tác hiệu quả, nhất là trong việc thống nhất các nội dung chính của dự án. Chính phủ Hàn Quốc và KOICA đặc biệt quan tâm vấn đề này bởi dự án có ý nghĩa với Việt Nam trong việc xây dựng chính sách phát triển nhà ở xã hội. Với kinh nghiệm của Hàn Quốc trong phát triển nhà ở xã hội, thời gian tới, KOICA sẽ thúc đẩy triển khai dự án hiệu quả. KOICA mong muốn Bộ Xây dựng lựa chọn tư vấn có chất lượng tham gia để dự án đạt kết quả cao như cam kết đã ký./.Tin liên quan
-
Bất động sản
Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 5%
16:20' - 24/01/2018
Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 48/QĐ-TTg ngày 13/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tiếp tục phát triển nhà ở xã hội với những biện pháp cụ thể
19:24' - 16/01/2018
Thủ tướng lưu ý Bộ Xây dựng cần tăng tỷ trọng vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước, đặc biệt là hình thức đối tác công tư PPP, để vừa huy động nguồn lực, vừa nâng cao chất lượng, hiệu quả công trình.
-
Bất động sản
Tp. Hồ Chí Minh sẽ chuyển đổi 3.500 căn hộ tái định cư sang nhà ở xã hội
18:07' - 06/11/2017
Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh vừa hoàn chỉnh và trình UBND thành phố kế hoạch tổ chức thực hiện quản lý nhà ở phục vụ tái định cư cho dự án chỉnh trang và phát triển đô thị giai đoạn 2017 – 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Mở rộng thị phần cho doanh nghiệp trong bối cảnh chiến tranh thương mại
16:02'
Các chuyên gia chia sẻ, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung bắt đầu từ năm 2018 không chỉ là vấn đề song phương, mà đã lan rộng và ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biết
Từ ngày 2/9, Hà Nội triển khai thẻ vé điện tử liên thông các phương tiện công cộng
17:12' - 20/05/2025
Dự kiến từ ngày 2/9, hệ thống vé liên thông tự động sẽ chính thức khai trương, không chỉ áp dụng cho các tuyến vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội mà mở rộng liên kết trên phạm vi toàn quốc.
-
DN cần biết
Nhật Bản đẩy sớm kế hoạch thử nghiệm nhiên liệu sinh học pha trộn vào xăng
13:21' - 20/05/2025
Nhật Bản sẽ thử nghiệm loại nhiên liệu pha trộn tối đa 10% nhiên liệu sinh học (chủ yếu được sản xuất từ ngô) với xăng tại một số địa phương vào tài khóa 2028, sớm 2 năm so với kế hoạch ban đầu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lấy ý kiến về nhập khẩu lá thuốc lá khô, gạo từ Campuchia
19:27' - 19/05/2025
Đây là bước triển khai quan trọng nhằm thực hiện Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam và Campuchia ký kết ngày 28/4/2025.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm giao thương quốc tế ngành chế tạo tại Việt Nam
19:53' - 18/05/2025
Theo tin từ Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), tháng 9 năm nay, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Giao thương quốc tế ngành chế tạo (FCB ASEAN 2025).
-
DN cần biết
Tencent tăng cường đầu tư vào AI, quyết tâm “vươn ra biển lớn”
15:02' - 18/05/2025
Tập đoàn Internet khổng lồ Tencent của Trung Quốc đã cam kết tăng cường đầu tư toàn diện vào trí tuệ nhân tạo (AI) và tiếp tục mở rộng các khoản đầu tư ở nước ngoài.
-
DN cần biết
FDA giám sát chặt phụ gia thực phẩm
13:06' - 16/05/2025
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang lên kế hoạch mở rộng đánh giá phụ gia thực phẩm và nhắm vào các chất bảo quản và hóa chất được sử dụng làm chất tẩy trắng và chất điều chỉnh bột.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ kết luận sơ bộ điều tra chống bán phá giá sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam
20:00' - 15/05/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp của Pháp sẵn sàng đón nhận cơ hội đầu tư kinh doanh mới tại Việt Nam
19:59' - 15/05/2025
Pháp và các đối tác quốc tế đánh giá rất cao những tiềm năng hiện nay của Việt Nam, những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được cũng như những kế hoạch phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.