Korean Air dự định nối lại 19 tuyến bay quốc tế từ tháng 6/2020

15:28' - 07/05/2020
BNEWS Korean Air sẽ nối lại hoạt động của nhiều tuyến bay quốc tế vào tháng tới, trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể đã qua giai đoạn đỉnh điểm.

Korean Air Lines Co., hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc về doanh thu, ngày 7/5 thông báo sẽ nối lại hoạt động của nhiều tuyến bay quốc tế vào tháng tới, trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể đã qua giai đoạn đỉnh điểm.
Theo kế hoạch, Korean Air sẽ nối lại các chuyến bay trên 19 tuyến bay quốc tế từ ngày 1/6, giữa lúc hãng cố gắng khai thác nhu cầu chuyên chờ hàng hóa đang gia tăng để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh trong nhu cầu đi lại của hàng khách. 

Các tuyến bay dự kiến được nối lại gồm có các tuyến tới Washington, Seattle, Vancouver, Toronto, Frankfurt, Singapore, Beijing và Kuala Lumpur.
Kế hoạch trên được đưa ra là để chuẩn bị cho khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường không gia tăng sau khi nhiều nước nới lỏng quy định hạn chế nhập cảnh đối với khách nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Hiện Korean Air vận hành 55 chuyến bay mỗi tuần trên 13 tuyến bay quốc tế, giảm mạnh so với hơn 900 chuyến bay trên 110 tuyến bay đường dài trước khi ngành hàng không bị tác động mạnh bởi dịch COVID-19. Từ đầu tháng Sáu tới, 146 chuyến bay trên 32 tuyến bay quốc tế sẽ sẵn sàng “phục vụ” hành khách.
Korean Air đã dừng hơn 90% chuyến bay trên các chặng quốc tế kể từ cuối tháng 3/2020, trong bối cảnh ngày càng có nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đóng cửa biên giới hoặc áp dụng các biện pháp khác liên quan đến nhập cảnh.
Để vượt qua giai đoạn khó do dịch COVID-19, Korean Air đã phải cho 70% trong tổng số khoảng 20.000 nhân viên nghỉ phép có lương trong sáu tháng từ ngày 7/5 và tiến hành bán các tài sản không cốt lõi để đảm bảo chi phí hoạt động.
Lỗ ròng của Korean Air năm 2019 đã tăng lên 624,87 tỷ won, từ mức 185,65 tỷ won ghi nhận trong năm trước đó, do đồng won yếu và nhu cầu giảm sút. Kết quả hoạt động kinh doanh quý I/2020 của Korean Air dự kiến sẽ được công bố vào tuần tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục