BNEWS Korean Air Lines Co. - hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc - ngày 22/1 cho biết sẽ huy động số vốn lớn hơn dự kiến thông qua việc phát hành cổ phiếu để thâu tóm đối thủ nhỏ hơn là Asiana Airlines Inc.
Korean Air dự kiến huy động được 3.300 tỷ won (3 tỷ USD), cao hơn so với con số 2.500 tỷ won theo kế hoạch ban đầu, để tài trợ cho việc thâu tóm Asiana Airlines, nhờ giá cổ phiếu tăng mạnh.
Korean Air dự định phát hành 173,6 triệu cổ phiếu với mức giá 19.100 won/cổ phiếu, cao hơn so với mức dự kiến trước đó là 14.400 won/cổ phiếu. Mức giá cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 26/2. Giá cổ phiếu của Korean Air tăng 22% kể từ đầu năm nay đến ngày 21/1, lên 33.050 won/cổ phiếu, tăng mạnh hơn nhiều so với mức tăng 10% của chỉ số KOSPI của thị trường chứng khoán Seoul (Hàn Quốc). Trong số tiền huy động được từ việc phát hành cổ phiếu, Korean Air sẽ chi 1.500 tỷ won để mua Asiana và sử dụng 1.800 tỷ won còn lại để thanh toán nợ. Korean Air đã tiến hành điều tra về Asiana Airlines kể từ tháng 12 để đánh giá cơ cấu chi phí, hợp đồng và các chi tiết khác về Asiana khi có kế hoạch hợp nhất sau sáp nhập vào ngày 17/3. Để tiến hành thỏa thuận, Korean Air đã nộp các văn bản vào ngày 14/1 cho các cơ quan chống độc quyền ở các nước và khu vực mà hãng có tuyến bay là Mỹ, Liên minh châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản để xem xét vụ sáp nhập. Korean Air và Asiana Airlines chiếm tổng cộng 40% số chỗ máy bay chở khách và chở hàng tại Sân bay Quốc tế Incheon, cửa ngõ chính của Hàn Quốc, điều sẽ không hình thành sự độc quyền. Hai hãng đã dừng hầu hết các chuyến bay quốc tế kể từ tháng 3/2020 khi các nước tăng cường các biện pháp kiểm soát nhập cảnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Trong giai đoạn tháng 1-9/2020, lỗ ròng của Korean Air giảm xuống 651,84 tỷ won, so với 707,14 tỷ won của cùng kỳ năm trước, khi hãng tập trung giành các hợp đồng chuyên chở hàng hóa nhiều hơn để bù lại nhu cầu đi lại giảm. Korean Air và Asiana Airlines dự kiến công bố lợi nhuận quý IV/2020 vào tháng tới./.Tin liên quan
IG Group Holdings mua lại Tastytrade Inc của Mỹ với giá 1 tỷ USD
IG Group Holdings, công ty chuyên về điều hành nền tảng giao dịch trực tuyến có trụ sở ở Anh, đã nhất trí mua lại công ty môi giới và tài chính-truyền thông Tastytrade Inc. của Mỹ với giá 1 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNGần 400 thủy điện nhỏ giảm áp lực phụ tải miền Bắc
Trong 6 tháng đầu năm 2026, sản lượng điện nhận của EVNNPC đạt 58,37 tỷ kWh, công suất phụ tải cực đại tăng khoảng 16,9%, sản lượng điện tăng khoảng 13,29% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNTH đồng hành thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ hệ thống bán lẻ
Tập đoàn TH triển khai nhiều hoạt động tại hệ thống TH true mart nhằm khuyến khích người tiêu dùng mang theo túi cá nhân, giảm đồ nhựa dùng một lần.
-
Chuyển động DNAnh cân nhắc can thiệp siêu thương vụ 110 tỷ USD trong ngành truyền thông – giải trí
Chính phủ Anh ngày 30/6 cho biết có thể can thiệp vào thương vụ giữa hai tập đoàn truyền thông – giải trí Paramount Skydance Corp và Warner Bros Discovery.
-
Chuyển động DNApple thay đổi cách phát hành bản cập nhật bảo mật do nguy cơ tấn công mạng
Apple cho biết hãng đang điều chỉnh cách thức phát hành các bản cập nhật bảo mật trong bối cảnh AI giúp các đối tượng tấn công phát triển công cụ tấn công mạng nhanh hơn.
-
Chuyển động DNKhông phải “ông lớn” châu Âu hay Bắc Mỹ: Vinamilk mới là cái tên gây bất ngờ tại giải thưởng danh giá của ngành sữa thế giới
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.











