KOTRA mở văn phòng thứ ba tại Việt Nam

10:56' - 21/01/2019
BNEWS Ngày 21/1, Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc (KOTRA) thông báo đã khai trương văn phòng thứ ba ở Việt Nam tại Đà Nẵng, ngoài 2 văn phòng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn tuyên bố của cơ quan này cho biết chi nhánh ở Đà Nẵng sẽ hỗ trợ 50 công ty Hàn Quốc đang hoạt động ở khu vực miền trung Việt Nam trong đó có khoảng 20 công ty tại Đà Nẵng.

Theo KOTRA, Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều dự án khác nhau cho khu vực miền Trung, tìm cách tăng cường cơ sở hạ tầng, như đường bộ và cảng. Đà Nẵng cũng nổi bật so với các khu vực khác của Việt Nam nhờ chi phí lao động và nhà xưởng tương đối thấp, cũng như có lợi thế trong nhiều ngành khác nhau, từ công nghệ và phụ tùng ô tô cho tới du lịch. Đây cũng là những nhân tố có thể giúp ích cho các công ty Hàn Quốc.

Chủ tịch KOTRA Kwon Pyung-oh (Cuôn Piêng Ô) cho biết Hàn Quốc hy vọng sẽ tăng cường quan hệ với Việt Nam, đối tác thương mại lớn thứ ba của nước này, thông qua hợp tác kinh tế ở khu vực miền Trung.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ tám của Hàn Quốc trong năm 2014, sau đó vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ tư kể từ khi Hiệp định thương mại song phương Hàn - Việt có hiệu lực tháng 12/2015.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư số 1 vào Việt Nam, với số vốn đầu tư trực tiếp trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt 2,81 tỷ USD, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm 2017. Kim ngạch thương mại giữa hai nước đã đạt 1,1 nghìn tỷ USD năm 2018./.

Xem thêm:

>>KOTRA chuyển trụ sở chính ở Đông Nam Á tới Hà Nội

>>Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc muốn nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục