1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Doanh nghiệp Hàn Quốc mong chính phủ tái tham gia dự án đường sắt Nga - Triều

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, doanh nghiệp điều hành dự án Rajin-Khasan bày tỏ hy vọng Chính phủ Hàn Quốc sẽ tái tham gia dự án này.

Doanh nghiệp Hàn Quốc mong chính phủ tái tham gia dự án đường sắt Nga - Triều

Rajin-Khasan là dự án kết nối đường sắt dài 54 km giữa thành phố cảng Rajin của Triều Tiên và thị trấn vùng biên Khasan ở vùng viễn Đông Nga. Một khi được kết nối, các nguồn lực khoáng sản của Nga có thể được vận chuyển bằng tàu hỏa tới Rajin, nơi hàng hóa có thể được chở bằng tàu thủy tới các cảng của Hàn Quốc.

Công ty vận hành dự án Rajin-Khasan hiện nay là Rason ConTrans, một công ty liên doanh giữa Triều Tiên và Nga, trong đó phía Nga sở hữu 70% cổ phần, Triều Tiên sở hữu 30% cổ phần. Công ty Rason ConTrans bày tỏ hy vọng Hàn Quốc sẽ mua lại 49% cổ phần của Nga để tái tham gia dự án.

Tuy nhiên, giới phân tích dự đoán Hàn Quốc khó có thể đồng ý với đề nghị này trước khi vấn đề phi hạt nhân hoá Triều Tiên đạt được tiến triển.

Dự án Rajin-Khasan đã được Liên hợp quốc miễn áp dụng biện pháp cấm vận Triều Tiên, nhưng vẫn đang bị Mỹ và Hàn Quốc áp dụng biện pháp cấm vận đơn phương. Tàu thuyền của nước thứ ba nếu cập cảng Triều Tiên sẽ không được phép cập cảng Hàn Quốc trong vòng một năm./.

>>> Bắt đầu khảo sát tuyến đường bộ liên Triều

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif