Ký biên bản ghi nhớ về phát triển các dự án năng lượng tái tạo
Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Fecon cho hay, theo quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam, Chính phủ ưu tiên huy động mọi nguồn lực để phát triển năng lượng tái tạo, tăng tỷ lệ điện năng sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo (không kể nguồn thủy điện lớn và vừa, thủy điện tích năng) đạt 7% năm 2020 và trên 10% năm 2030; trong đó, điện gió và điện mặt trời là các lĩnh vực rất được chú trọng.
Cùng với chủ trương trên, nhiều cơ chế ưu đãi, hỗ trợ đang được xây dựng, hoàn thiện để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này.
Nhận thấy tiềm năng này, Acwa Power đã quyết định chọn Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á để đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo.
Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, Fecon và Acwa Power sẽ cùng nhau nghiên cứu, đánh giá cơ hội cũng như tiềm năng đầu tư năng lượng tái tạo tại Việt Nam, đặc biệt là các dự án điện gió và điện mặt trời tại một số tỉnh khu vực Nam Trung Bộ như Bình Thuận, Ninh Thuận…
Sau đó, hai bên sẽ thành lập công ty liên doanh để tiến hành đầu tư vào các dự án cụ thể.
Về phía Fecon, việc hợp tác với Acwa Power đi theo đúng lộ trình trong việc thực hiện tầm nhìn chiến lược là trở thành doanh nghiệp hàng đầu về hạ tầng vào năm 2020.
Công ty đặt ra mục tiêu về phát triển các dự án hạ tầng thiết yếu, trong đó đặc biệt hưởng ứng và đề cao các chính sách khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ.
Qua việc bắt tay với Acwa Power, Fecon sẽ tận dụng được sở trường về xây dựng hạ tầng tại địa phương, đồng thời phát huy khả năng kết nối quốc tế để thực hiện các dự án có yêu cầu cao về công nghệ, mang lại lợi ích cho cả hai bên.
Acwa Power là nhà phát triển, nhà đầu tư, nhà vận hành và đồng sở hữu danh mục các nhà máy phát điện tại 12 quốc gia ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi, Nam Phi và Đông Nam Á.Danh mục đầu tư của Acwa Power hiện có giá trị trên 30 tỷ USD, tổng công suất phát điện trên 22 GW.
Tại Việt Nam, Acwa Power đã liên doanh cùng Tập đoàn Taekwang (Hàn Quốc) đầu tư vào dự án Nhiệt Điện Nam Định, với tổng mức đầu tư lên tới 2,3 tỷ USD.
Mục tiêu của Acwa Power là nghiên cứu và đầu tư thêm các dự án năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời tại Việt Nam trong tương lai.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam hướng đến phát triển năng lượng tái tạo
17:58' - 08/06/2017
Việt Nam cần hướng đến phát triển tầm nhìn năng lượng dài hạn mới nhằm tăng hiệu quả kinh tế, nâng cao chất lượng môi trường, giảm nhẹ biến đổi khí hậu và hiện đại hóa ngành công nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong năng lượng tái tạo
13:29' - 14/03/2017
Tại Hàn Quốc, công nghệ và hoạt động liên kết năng lượng tái tạo và ESS được Chính phủ nước này hỗ trợ ở cấp quốc gia nhằm giảm phát thải khí nhà kính.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03'
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26'
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế: Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh nỗ lực ứng phó quyết liệt với lũ lụt
12:25'
Các bài viết đăng trên trang mạng của các hãng tin lớn như Reuters, AFP, AP và nhiều cơ quan báo chí quốc tế khác đều nhấn mạnh mức độ thiệt hại về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây lại nhà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt trước Tết
12:07'
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân vùng lũ trước 30/11/2025; xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa trước 31/1/2026 để người dân có nhà đón Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Bình Triệu 1 nâng tĩnh không, cho phép xe ô tô lưu thông từ 23/11
12:07'
Sáng 23/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 (phường Bình Thạnh và Hiệp Bình), cho phép xe ô tô lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền trung bị mưa lũ nặng
12:06'
Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ
12:05'
Đến 11 giờ ngày 23/11, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài tại tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa.
