1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Bốn thí sinh phải thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự bị

Facebook Share

BNEWS.VN Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, có bốn thí sinh, trong đó ba thí sinh ở Lào Cai và một thí sinh ở Sơn La đã phải thi lại môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị do sai sót của giám thị.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Bốn thí sinh phải thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự bị

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cung cấp các thông tin về kỳ thi cho các cơ quan báo chí. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN 

Tại cuộc họp báo về kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, chiều 27/6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) chia sẻ: Có bốn thí sinh, trong đó ba thí sinh ở Lào Cai và một thí sinh ở Sơn La đã phải thi lại môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị do sai sót của giám thị.

Cụ thể, tại Hội đồng thi Lào Cai, cán bộ coi thi đã ký nhầm tên vào ô chấm thi, thay vì ô coi thi trên tờ bài thi của ba thí sinh.

Sau một nửa thời gian làm bài, giám thị này mới phát hiện ra việc nhầm lẫn nên đã yêu cầu thí sinh viết lại bài thi vào tờ giấy thi khác mà không cho thí sinh được thêm thời gian bù giờ.

Như vậy, giám thị này vi phạm nguyên tắc không đảm bảo quyền lợi của thí sinh khi làm nhiệm vụ.

Ngay khi sự việc được báo cáo, Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia đã chỉ đạo Hội đồng thi Lào Cai đình chỉ hai giám thị coi thi ở phòng thi này, đồng thời làm công tác tư tưởng cho ba thí sinh.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN 

Chiều 27/6, Hội đồng thi đã tổ chức cho ba thí sinh này thi lại môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị. Bên cạnh đó, Hội đồng thi Lào Cai đã hỗ trợ các em về kinh tế do các em phải ở lại thêm thời gian để dự thi.

Tại một điểm thi thuộc Hội đồng thi tỉnh Sơn La cũng xảy ra sự việc có một thí sinh ghi số báo danh không đúng quy cách vào buổi thi môn Ngữ văn.

Tuy nhiên, các giám thị đã xử lý thiếu linh hoạt, sau một nửa thời gian làm bài giám thị vẫn yêu cầu thí sinh thay tờ giấy khác, làm lại bài thi, ảnh hưởng tới thời gian làm bài thi.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Hội đồng thi Sơn La đã đình chỉ giám thị coi thi và tổ chức cho thí sinh làm lại bài thi môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị.

Ông Mai Văn Trinh khẳng định: Công tác xử lý cán bộ với các tình huống bất thường của Ban chỉ đạo thi các tỉnh đã thể hiện được các nguyên tắc: luôn luôn phải thực hiện đúng quy chế và đặt quyền lợi của thí sinh lên trên hết. Những cán bộ vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif