Lâm Đồng tiêu hủy lượng hàng hóa nhập lậu trị giá hơn 110 triệu đồng
Các sản phẩm bị tiêu huỷ gồm thuốc lá, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, phân bón, mứt các loại, cà rốt và tỏi. Hầu hết các sản phẩm tiêu hủy là hàng nhập lậu từ thị trường Trung Quốc. Trong đó có 3,9 tấn cà rốt, 200 kg tỏi có nguồn gốc Trung Quốc nhập lậu vào Lâm Đồng bị cơ quan chức năng thu giữ vào ngày 25/7 vừa qua.
Mặt hàng này có giá rất rẻ, cà rốt chỉ 3.000 đồng/kg, tỏi 5.000 đồng/kg, thấp hơn nhiều lần so với nông sản trong nước. Tương tự, các loại mứt có nguồn gốc Trung Quốc nhập lậu cũng có giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm bán ở chợ Đà Lạt như: mứt hoa hồng 30.000 đồng/gói 300g; mứt đào giòn 60.000 đồng/gói 1kg; đào sữa 25.000 đồng/hộp 300g… Theo Chi cục Quản lý thị trường Lâm Đồng, tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy đợt này trên 110 triệu đồng. Số hàng trên bị cơ quan chức năng tịch thu do vi phạm hành chính về giả nhãn hiệu, hàng cấm, hàng nhập lậu trên địa bàn tỉnh từ đầu năm tới nay./.>>> Lạng Sơn liên tiếp bắt giữ lợn thịt nhập lậu qua địa bàn
>>> Thí điểm đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu để xuất khẩu
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất 4 giải pháp đẩy lùi buôn lậu, ổn định thị trường
18:02' - 02/08/2018
Trước tình trạng hàng giả tràn lan, Cục Quản lý thị trường đã tham mưu lãnh đạo Bộ và trực tiếp Bộ trưởng phê duyệt kế hoạch thành lập tổ công tác 334 xử lý để hành động.
-
Kinh tế & Xã hội
Buôn lậu thuốc lá gây thất thu ngân sách hàng chục ngàn tỷ đồng mỗi năm
13:56' - 23/07/2018
Các đối tượng buôn lậu thuốc lá ngày càng manh động, bất chấp sự kiểm soát của pháp luật vì thuốc lá gọn nhẹ, dễ vận chuyển, lợi nhuận cao, trốn tất cả các loại thuế gồm thuế...
-
Kinh tế và pháp luật
“Trùm” buôn lậu sừng tê giác Nguyễn Mậu Chiến có nguy cơ đối mặt với bản án cao hơn
17:49' - 19/06/2018
Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã kháng nghị Bản án số 46/2018/HSST của Tòa án nhân dân quận Hà Đông xét xử đối tượng Nguyễn Mậu Chiến và đồng bọn theo hướng tăng nặng hình phạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá thuốc ở Hàn Quốc chỉ bằng 25% ở Mỹ
21:46' - 05/08/2025
Ngày 5/8, báo cáo mới công bố của Tổ chức công nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc (KoreaBIO) cho hay giá thuốc kê đơn tại Hàn Quốc hiện chỉ bằng khoảng 25% so với mức giá trung bình tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Gần 22 tấn dừa tươi Việt Nam xuất khẩu chính ngạch qua cửa khẩu Bắc Luân II
18:49' - 05/08/2025
Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vừa hoàn tất thủ tục thông quan cho gần 22 tấn dừa tươi gọt vỏ xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu cầu Bắc Luân II.
-
Hàng hoá
Cần có “sân chơi” cho sản phẩm hữu cơ trên thị trường
18:32' - 05/08/2025
Tạo “sân chơi” cho sản phẩm hữu cơ trên thị trường đang là bài toán hiện nay cho nông nghiệp Nghệ An.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 7/8
17:49' - 05/08/2025
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) dự báo giá xăng RON 95-III tăng vượt ngưỡng 20 nghìn đồng/lít trong ký điều hành ngày 7/8 tới đây.
-
Hàng hoá
Nhật Bản đảo chiều chính sách lúa gạo
16:28' - 05/08/2025
Ngày 5/8, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba công bố bước chuyển lớn trong chính sách lúa gạo.
-
Hàng hoá
Giá dầu mắc kẹt giữa các yếu tố cung-cầu
15:34' - 05/08/2025
Giá dầu châu Á gần như không đổi trong phiên 5/8, khi giới giao dịch cân nhắc giữa việc các nhà sản xuất lớn tăng nguồn cung với những lo ngại về nhu cầu suy yếu.
-
Hàng hoá
Giá DRAM tăng vọt khi Trung Quốc hướng tới mục tiêu tự chủ về chip cao cấp
12:57' - 05/08/2025
Giá DRAM tiêu chuẩn, một loại chip nhớ vẫn ở mức cao sau khi tăng gấp đôi chỉ trong một tháng do có suy đoán các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ ngừng sản xuất để tập trung vào chip AI và bán dẫn.
-
Hàng hoá
Thị trường năng lượng "chìm" trong sắc đỏ
10:56' - 05/08/2025
Trong khi 4 trên 5 mặt hàng ở nhóm năng lượng đã đóng cửa trong sắc đỏ với mức thấp nhất là giá dầu thì trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, hai mặt hàng cà phê nổi bật với đà hồi phục mạnh mẽ.
-
Hàng hoá
Ca cao Brazil trước nguy cơ không thể vào Mỹ
09:12' - 05/08/2025
Mỹ hiện là thị trường tiêu thụ ca cao lớn thứ hai của nước này, chiếm khoảng 18% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành.