Làm rõ việc khai thác đá trái phép ở khu rừng do Trung đoàn 726 quản lý

19:39' - 08/07/2019
BNEWS Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Trương Thanh Tùng vừa ký công văn số 3049/UBND-KTN về việc xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép tại Tiểu khu 1455, xã Quảng trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
Hiện trường khai thác đá lậu. Ảnh: TTXVN

Đây là khu vực đất rừng đã được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho Trung đoàn 726, Binh đoàn 16 quản lý.
Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Trung đoàn 726 điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép tại Tiểu khu 1455; đề nghị Binh đoàn 16 chỉ đạo Trung đoàn 726 có trách nhiệm bảo vệ khối lượng khoáng sản đã khai thác còn tồn tại trên bãi và tài nguyên khoáng sản chưa khai thác; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trong khu vực đất đã được UBND tỉnh Đắk Nông giao quản lý.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Binh đoàn 16 xem xét, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra tình trạng khai thác tài nguyên trong khu vực đất quốc phòng.
Trước đó, ngày 25/6/2019, Đoàn công tác liên ngành gồm: Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Tuy Đức và Trung đoàn 726 kiểm tra khu vực khai thác khoáng sản trái phép tại khoảnh 1, Tiểu khu 1455.

Tại khu vực này, đoàn công tác đã phát hiện 2 vị trí khai thác đá dạng cột (đá cây) trái phép. Tại ví trí thứ 1, các đối tượng đã khai thác đá với diện tích khoảng 200m2, số lượng đá còn lại tại hiện trường chưa được vận chuyển khoảng 100m2. Tại vị trí thứ 2, các đối tượng đã đào xuống đến chân các cây đá nhưng chưa kịp khai thác.
Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác không phát hiện được đối tượng cũng như phương tiện khai thác đá lậu tại hiện trường.

Theo một số người dân trong khu vực, các đối tượng khai thác lậu tài nguyên đã dùng xe ủi, máy múc để làm đường đi vào khu vực đất rừng nhằm khai thác đá./.
Xem thêm:

>>Sập hầm khai thác khoáng sản, hơn 40 người thiệt mạng

>>Phát hiện một trong những mỏ khoáng sản quý lớn nhất thế giới

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục