Làn sóng bán tháo trên thị trường tài sản ảo Hàn Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, thị trường tài sản ảo tại Hàn Quốc phiên giao dịch ngày 5/8 đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể do hiệu ứng từ chứng khoán toàn cầu và lo ngại về tình hình kinh tế.
Tình trạng bán tháo khiến giá trị giao dịch của đồng Bitcoin thậm chí có lúc còn giảm xuống mức thấp nhất là 50.000 USD/Bitcoin, xóa sạch những khoản lợi nhuận đạt được trong 5 tháng qua.
Theo thông tin cập nhật trên trang Web CoinMarketCap lúc 15h30 ngày 5/8, Bitcoin được giao dịch ở mức 50.484 USD, giảm 16,85% so với ngày hôm trước, trở lại mức giá từng được thiết lập vào cuối tháng 2.
Nguyên nhân khiến thị trường sụt giảm là do gia tăng lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế, nhất là khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 7 đạt mức cao nhất trong gần 3 năm. Điều này khiến các nhà đầu tư quay lưng lại với các tài sản rủi ro.
Altcoin, thuật ngữ dùng để chỉ các "đồng tiền kỹ thuật số thay thế" được tạo ra sau Bitcoin, cũng không tránh khỏi tác động sụt giảm của thị trường.
Tính đến 15h30 ngày 5/8, giá trị đồng Ethereum đã giảm tới 23% so với ngày hôm trước xuống còn 2.217 USD, đánh dấu mức thấp nhất trong 6 tháng. Giá trị đồng Ripple và Solana cũng lần lượt giảm 19,5% và 20% trong khoảng thời gian nói trên.
Cổ phiếu liên quan đến các nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử cũng lao dốc. Điển hình là cổ phiếu Woori Technology Investment đã giảm 16,96% giá trị và đóng cửa ở mức 6.510 won (4,47 USD) vào ngày 5/8.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Nga cho phép thử nghiệm thanh toán quốc tế bằng tiền kỹ thuật số
17:44' - 31/07/2024
Ngày 30/7, Duma quốc gia (Hạ viện) Nga đã thông qua dự luật cho phép thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới và giao dịch trao đổi bằng tiền kỹ thuật số, bắt đầu từ ngày 1/9 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Thoả thuận thương mại kỹ thuật số toàn cầu đạt bước tiến "lịch sử"
16:30' - 27/07/2024
Những nỗ lực xây dựng các quy tắc thương mại kỹ thuật số toàn cầu đã đạt được tiến bộ vào ngày 26/7 khi hàng chục quốc gia kết thúc đàm phán Sáng kiến Thương mại Điện tử với một văn bản dự thảo.
-
Doanh nghiệp
Ferrari chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số tại châu Âu
19:17' - 24/07/2024
Tập đoàn chế tạo ô tô hạng sang Ferrari của Italy ngày 24/7 cho biết các đại lý tại châu Âu của hãng sẽ bắt đầu chấp nhận tiền kỹ thuật số, sau động thái tương tự ở Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Ngành thuế bước vào 60 ngày cao điểm chuyển đổi hộ khoán sang kê khai
15:39' - 01/11/2025
Cục Thuế vừa ban hành quyết định về việc chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành Thuế tập trung triển khai Kế hoạch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.
-
Tài chính
Trung Quốc chấm dứt ưu đãi thuế VAT với vàng
14:30' - 01/11/2025
Trung Quốc vừa quyết định bãi bỏ chính sách ưu đãi thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với vàng – một thay đổi có thể ảnh hưởng đến tiêu dùng tại một trong những thị trường kim loại quý lớn nhất thế giới.
-
Tài chính
Thuế Nghệ An phát động chiến dịch chuyển đổi quản lý thuế hộ kinh doanh
17:23' - 31/10/2025
Ngày 31/10, cơ quan Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động “Chiến dịch 30 ngày đêm chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán”.
-
Tài chính
Quảng Ninh gỡ vướng, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công
12:23' - 31/10/2025
Tỉnh Quảng Ninh đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm hoàn thành 100% kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.
-
Tài chính
Hải quan khu vực VIII (Quảng Ninh) cải cách, hiện đại hóa, quyết liệt chống buôn lậu
19:25' - 30/10/2025
Để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách nhà nước năm 2025, Chi cục Hải quan khu vực VIII xác định trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến.
-
Tài chính
Cải cách toàn diện từ cơ chế đãi ngộ đến quản lý thuế số
17:51' - 30/10/2025
Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV đang diễn ra, Luật Quản lý thuế (sửa đổi), dự kiến sẽ được xem xét, thông qua sau thời gian dài chuẩn bị và hoàn thiện.
-
Tài chính
Hải quan Việt Nam – Campuchia siết chặt hợp tác kiểm soát biên giới
17:12' - 30/10/2025
Tại hội nghị lần này, hai bên đã trao đổi về các biện pháp hợp tác cụ thể, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn tốt trong công tác phòng, chống buôn lậu và buôn bán trái phép hàng hóa qua biên giới.
-
Tài chính
Thuế Đồng Tháp đồng bộ giải pháp chống thất thu
15:26' - 30/10/2025
Lũy kế 10 tháng đạt hơn 19.000 tỷ đồng, bằng 95,8% dự toán, tăng 10,3% so với cùng kỳ 2024.
-
Tài chính
Phó Thủ tướng: Chính phủ đang triển khai nhiều giải pháp kiểm soát giá vàng, giá nhà đất
11:03' - 30/10/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long cho biết Chính phủ đã, đang và sẽ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kiểm soát thị trường vàng, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Biểu tượng đồng tiền điện tử bitcoin và ether. Ảnh: Getty Images/TTXVN